Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Chân gà ngâm sả tắc

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chân gà ngâm sả tắc dai giòn sần sật, ngấm vị chua cay, mặn ngọt, thích hợp dùng làm món ăn vặt hoặc món nhậu lai rai bia rượu đều rất hấp dẫn. Với cách làm chân gà ngâm sả tác từ Cooky, bạn sẽ có được từng chiếc chân gà ngâm trắng giòn, không bị nhớt, thơm hương sả tắc và không bị đắng chút nào nhé.


Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Muối hột 30 Gr
    • Giấm trắng 100 ml
    • Rượu trắng 120 ml
    • Muối 25 Gr
    • Sả 130 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Tương ớt 100 Gr
    • Nước cốt tắc 70 ml
    • Nước mắm 100 ml
    • Trái tắc 100 Gr
    • Ớt 30 Gr
    • Lá chanh 10 Gr

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế chân gà ngâm: Để khử mùi hôi của chân gà, đồng thời để chân gà được trắng hơn, các bạn nên làm kĩ bước sơ chế chân gà. Cho 500gr chân gà vào âu lớn, thêm 20gr gừng cắt sợi, 30gr muối hột, 100ml giấm trắng và 100ml rượu trắng. Dùng tay bóp kĩ chân gà với hỗn hợp trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, rửa sạch chân gà và để ráo nước, chặt chân gà thành 2 phần.

Để làm chân gà ngâm ngon thì nên chọn mua chân gà có kích cỡ đồng đều nhau, chắc thịt, không cần quá to, có màu trắng hồng và không bị hôi.

Luộc chân gà: Đun sôi nồi nước, cho vào nồi 10gr gừng cắt lát, 10gr muối, 30gr sả cây đập dập và 20ml rượu trắng. Tiếp theo cho chân gà vào luộc chín khoảng 20 phút. Sau đó, vớt chân gà ra, ngâm vào thau nước đá lạnh 20 phút để chân gà săn giòn lại.

Trong khi luộc, nên thường xuyên đảo chân gà và hớt bọt để chân gà được chín đồng đều và làm chân gà ngâm được sạch hơn.

Nước mắm ngâm chân gà sả tắc: Cho 300gr đường vào âu nhỏ, tiếp theo cho 10gr muối, 100gr tương ớt, 70ml nước cốt tắc và 100ml nước mắm. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan hoàn toàn.
Cho chân gà vào âu lớn, tiếp theo cho 100gr tắc cắt lát, 100gr sả cắt lát, 30gr ớt trái cắt lát và 10gr lá chanh cắt sợi. Tiếp theo đổ hỗn hợp nước mắm ngâm đã chuẩn bị vào, dùng muỗng đũa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bọc kín âu (hoặc cho hỗn hợp chân gà ngâm sả tắc vào hũ thủy tinh), bảo quản trong ngăn mát 2 ngày để chân gà ngâm ngấm gia vị chua ngọt là có thể dùng.
Một tô chân gà ngâm sả tắc rất thích hợp cho cả nhà ngồi quây quần trong những ngày nghỉ lễ tết hay dịp cuối tuần. Món chân gà ngâm không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt và mùi thơm khó cưỡng mà còn có đủ 4 vị mặn ngọt chua cay thật đậm đà nữa nhé.

Chỉ cần nhìn xem cách làm chân gà ngâm sả tắc là đã thấy thèm rồi. Hãy nhanh chân đi siêu thị mua nguyên liệu và triển cùng Cooky nào.

Hình thực hành món Chân gà ngâm sả tắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công