Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Chân gà ngâm sả tắc ngon

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món chân gà ngâm sả tắc vốn không phải là món ăn lạ với bàn nhậu của ông chồng nhà mình. Yêu cầu món này là da gà giòn, thấm vị chua ngọt mặn của nước ngâm. Chấm với muối tiêu tắc ăn bắt mồi cực kỳ ạ.


Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 5 Trái
    • Chân gà 16 Cái
    • Sả 4 Cây
    • Tỏi 5 Củ
    • Ớt 10 Gr

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chân gà : rửa sạch chà muối xát rửa lại thêm 1 lần nữa. Sả cắt sợi phần đầu. Cắt mỏng phần chân sả. Tắc cắt đôi. Ớt xắt xéo. Tỏi xắt mỏng hoặc để nguyên tép tùy ý.
Đun sôi 1 nồi nước trên bếp. Đợi nước sôi thì bỏ chân gà và cọng sả dài vào luộc. Đợi lửa bùng sôi lên 1 lần nữa đợi 1 phút sau thì tắt bếp vớt chân gà ra. Chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh bỏ chân gà mới luộc vào để da gà được giòn. Bỏ nguyên liệu nước ngâm vào nồi bao gồm: nước mắm, hạt nêm, muối, nước lọc, đường, giấm đun trên bếp đến khi lửa riu riu thì tắt bếp.
Để nước ngâm thật nguội mới bắt đầu ngâm. Xếp chân gà vào hũ. Lần lượt bỏ tắc, sả cắt nhỏ, ớt, tỏi vào hũ. Đổ nước ngâm vào hũ. Ngâm chân gà 1 ngày là dùng được.

Yêu cầu: Da gà giòn, thấm vị chua ngọt mặn của nước ngâm. Chấm với muối tiêu tắc ăn bắt mồi cực kỳ ạ!

Hình thực hành món Chân gà ngâm sả tắc ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công