Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon
Nguyên liệu Quả Mục đích Ăn vặt

Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon

Món chân gà ngâm sả tắc vốn không phải là món ăn lạ với bàn nhậu của ông chồng nhà mình. Yêu cầu món này là da gà giòn, thấm vị chua ngọt mặn của nước ngâm. Chấm với muối tiêu tắc ăn bắt mồi cực kỳ ạ.
  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 5 Trái
    • Chân gà 16 Cái
    • Sả 4 Cây
    • Tỏi 5 Củ
    • Ớt 10 Gr

Cách thực hiện chân gà ngâm sả tắc ngon

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chân gà : rửa sạch chà muối xát rửa lại thêm 1 lần nữa. Sả cắt sợi phần đầu. Cắt mỏng phần chân sả. Tắc cắt đôi. Ớt xắt xéo. Tỏi xắt mỏng hoặc để nguyên tép tùy ý.
Chân gà ngâm sả tắc ngon
Đun sôi 1 nồi nước trên bếp. Đợi nước sôi thì bỏ chân gà và cọng sả dài vào luộc. Đợi lửa bùng sôi lên 1 lần nữa đợi 1 phút sau thì tắt bếp vớt chân gà ra. Chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh bỏ chân gà mới luộc vào để da gà được giòn. Bỏ nguyên liệu nước ngâm vào nồi bao gồm: nước mắm, hạt nêm, muối, nước lọc, đường, giấm đun trên bếp đến khi lửa riu riu thì tắt bếp.
Chân gà ngâm sả tắc ngon
Để nước ngâm thật nguội mới bắt đầu ngâm. Xếp chân gà vào hũ. Lần lượt bỏ tắc, sả cắt nhỏ, ớt, tỏi vào hũ. Đổ nước ngâm vào hũ. Ngâm chân gà 1 ngày là dùng được.

Yêu cầu: Da gà giòn, thấm vị chua ngọt mặn của nước ngâm. Chấm với muối tiêu tắc ăn bắt mồi cực kỳ ạ!

Chân gà ngâm sả tắc ngon
1 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này