Cách làm Chân Gà Nướng giòn dai, mềm thơm, thấm vị
Mục đích Ăn trưa

Chân gà nướng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Đây là món ăn mà có vẻ như ai cũng mê bởi khi nướng lên, chân gà mềm, thơm, giòn giòn, thấm đậm gia vị. Món này làm mồi nhậu cho ông xã thì hết chê luôn!

Nguyên liệu làm chân gà nướng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 6 Cái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngũ vị hương 1 Gói
    • Mật ong 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 2 Muỗng canh
    • Giấm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chân gà nướng

Lò nướng

Cách làm chân gà nướng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, ngâm chân gà vào nước lạnh có pha 1 muỗng canh giấm khoảng 30 phút. Sau đó, vớt chân gà ra, rửa lại cho sạch.
Đun sôi nồi nước, khi nước sôi, cho chân gà vào luộc khoảng 7 phút.
Vớt chân gà ra, để ráo, ướp với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm thêm 10 phút.
Cho chân gà vào lò, nướng khoảng 10-20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Thỉnh thoảng quết đều nước ướp chân gà lên chân gà.

Bày món ăn ra đĩa, chấm kèm với muối tiêu chanh nhé! Càng ăn càng ghiền.

Hình thực hành món Chân gà nướng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!