Cách Làm Chân Gà Trộn Cay Đơn Giản Cho Bữa Tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Chân gà trộn cay

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Chân gà được ngâm trong nước gia vị suốt một đêm nên thấm vị vừa vặn, đượm thêm cái cay nồng của dầu ớt khiến bạn không khỏi xuýt xoa.


Nguyên liệu làm chân gà trộn cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 6 Cái
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành lá 1 Cây
    • Hoa hồi 1 Cái
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 2 Muỗng cà phê
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê

Cách làm chân gà trộn cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chân gà rửa sạch với muối, chần qua một lần qua nước sôi cho sạch sẽ rồi vớt ra.
Bắc một nồi nước khác lên bếp. Thả chân gà vào nồi cùng nắm hành lá đã thắt chặt, 1 muỗng cà phê muối, hoa hồi và chút rượu trắng.
Khi chân gà đã chín hẳn, vớt ra, chặt thành các phần nhỏ cho vừa miệng, dễ ăn.
Cho chân gà vào chén, thêm nước đun sôi để nguội ngập gà rồi nêm tiêu, 1 muỗng cà phê muối, giấm, đường vào. Giờ thì cho chén chân gà vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho chân gà thật thấm.

Nếm thử nước để điều chỉnh các thành phần gia vị cho vừa miệng nhé!

Khi nào ăn, vớt chân gà ra, chắt nước cho thật ráo rồi đổ chút sa tế lên mặt, trộn đều và thưởng thức!

Hình thực hành món Chân gà trộn cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công