Cách Làm Chân Gà Trộn Chua Cay Nhâm Nhi Ngày Mưa
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Chân gà trộn chua cay

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Không chỉ hấp dẫn thị giác bởi màu sắc tươi tắn, thưởng thức chân gà trộn chua cay kiểu Thái còn vô cùng đã miệng! Da gà giòn sần sật, đượm thơm mùi chanh tươi, kèm thêm các loại rau chua ngọt hài hòa khiến bạn cảm thấy không khỏi thích thú. Đó cũng chính là lý do khiến món chân gà trộn của Thái này trở thành món khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực. Có một cách ăn thú vị không kém là ăn kèm món này với bánh phồng tôm hoặc bánh đa. Rất thích miệng đấy! Bạn hãy thử xem nhé!


Nguyên liệu làm chân gà trộn chua cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 400 Gr (Rút xương)
    • Ngò rí 20 Gr (Rau mùi)
    • Hành lá 10 Gr
    • Ớt chuông 1 Trái (Đỏ)
    • Hành tây
    • Dưa leo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 2 Trái
    • Giấm 50 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước mắm 4 Muỗng canh
    • Tương ớt 4 Muỗng canh (Kiểu Thái)

Dụng cụ thực hiện làm chân gà trộn chua cay

Màng bọc thực phẩm

Cách làm chân gà trộn chua cay

Thực hiện 45m

Thực hiện

Ngò rí thái rối. Ớt đỏ bổ đôi, bỏ hạt rồi thái sợi dài. Dưa leo cũng cắt thành sợi mảnh. Hành tây thái mỏng, đem ngâm vào nước đá hoặc bát nước giấm loãng cho khỏi hăng rồi vớt ra cho ráo. Hành lá cắt khúc dài có kích thước tương tự chiều dài ớt đỏ.
Đun sôi nồi nước nhỏ, cho chân gà rút xương vào luộc sơ chừng 2 phút rồi vớt ra cho ráo. Chân gà luộc xong vớt ra bát nước mát có thả vài viên đá giúp thịt săn lại và giữ được độ giòn.
Bạn không vớt chân gà ra mà để nguyên trong bát nước mát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, để vào tủ lạnh trong 2 giờ. Sau khi lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, vớt chân ra rổ thưa cho ráo.
Mỗi chân gà bạn cắt làm đôi theo chiều dọc cho vừa ăn. Sau đó dùng khăn giấy thấm khô chân gà.
Tỏi bóc vỏ lụa, ép dập rồi bằm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt. Ớt đỏ thái khoanh tròn. Cho tỏi, nước cốt chanh, dấm, đường, nước mắm và sốt ớt ngọt của Thái vào bát trộn đều thành hỗn hợp trộn chân gà.
Thêm chân gà, ớt đỏ, hành tây, dưa leo, ngò rí và hành lá cắt nhỏ vào bát trộn. Rưới hỗn hợp nước trộn lên trên rồi đảo cho thật đều. Cho âu chân gà trộn vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng trước khi ăn.
Da gà giòn sần sật, đượm thơm mùi chanh tươi, kèm thêm các loại rau chua ngọt hài hòa khiến bạn cảm thấy không khỏi thích thú.

Hình thực hành món Chân gà trộn chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công