Nguyên liệu Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Trộn

Cách làm Chân gà xóc xoài

Chân gà xóc xoài là một biến tấu mới kết hợp giữa chân gà giòn sần sật và vị chua của xoài non. Thêm 1 chút cay của ớt, nước sốt mặn ngọt, màu sắc đầy hấp dẫn sẽ là món ăn dùng để chiêu đãi bạn bè hay làm món nhắm cho chồng thì còn gì bằng.


  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm chân gà xóc xoài

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Xoài xanh 400 Gr (xoài non)
    • Nước mắm 30 ml
    • Lá chanh 10 Gr
    • Giấm 30 ml
    • Hành tím băm 5 Gr
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước cốt chanh 20 ml
    • Gừng 5 Gr
    • Sả 5 Gr
    • Ớt bột 10 Gr (Ớt Hàn quốc)
    • Ớt sừng 15 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Hành tím 10 Gr

Cách làm chân gà xóc xoài

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

500gr chân gà bạn hấp cùng 5gr sả và 5gr gừng trong 15 phút cho chín rồi vớt liền tay ra ngâm trong tô nước đá cho chân gà được dai giòn.
Để món chân gà thêm thơm ngon lạ miệng, bạn chiên 10gr lá chanh cho chín giòn rồi vớt ra. Sau đó phi thơm 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm. Thêm 30ml giấm, 30ml nước mắm, 50gr đường, 10gr ớt bột Hàn quốc, 5gr ớt băm. Bạn khuấy thật đều rồi tắt bếp.
400gr xoài non xanh, 10gr hành tím,10gr hành tím, 10gr ớt sừng bạn cắt lát nhé.
Sau đó bạn trộn nước sốt vào tô chân gà và hỗn hợp xoài cắt lát, dùng bao tay trộn thì sốt sẽ thấm đều gia vị hơn.
Vậy là đã hoàn thành xong món chân gà xóc xoài chua chua ngọt ngọt dai giòn sần sật, đủ màu sắc hấp dẫn nhìn không thôi đã thèm, ăn một miếng cứ muốn ăn mãi thôi.
3 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này