Cách Làm Chân Gà Xóc Xoài Kiểu Thái | Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn - Cuốn

Chân gà xóc xoài kiểu Thái

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chân gà xóc xoài non kiểu Thái là món ăn được thực hiện theo sự tùy biến của mình cộng với các cách chế biến mình học qua youtube. Hi vọng giúp chị em tham khảo.


Nguyên liệu làm chân gà xóc xoài kiểu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Sả 5 Cây
    • Trái tắc 10 Trái
    • trái xoài non loại bằng nắm tay lớn 2 Trái
    • Giấm 80 ml
    • Nước lọc 150 ml
    • Nước mắm 80 ml
    • Đường trắng 80 Gr
Thêm 1 ít: ớt trái, ớt khô, gừng, tỏi

Cách làm chân gà xóc xoài kiểu thái

Thực hiện 1 h 15m

Thực hiện

Chân gà cạo sạch những phần dơ còn sót lại, loại bỏ móng, chặt đôi. Dùng muối, rượu trắng bóp đều với chân gà, để 10 phút để hỗn hợp giúp loại bỏ mùi tanh. Sau đó xả sạch với nước, để ráo. Nấu sôi 3 lít nước cùng 1 thìa cà phê muối, đập chút gừng và 2 cây sả để nước thơm, khử mùi tanh. Cho chân gà luộc vừa chín đều. Vớt chân gà ngâm trong thau nước đa, để chân gà có độ giòn, sựt sựt. Nếu có thêm thời gian, bạn để chân gà đã luộc trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để chân gà săn lại.

Muốn chân gà trắng đẹp cho 2 muỗng cà phê dấm ăn vào nước luộc.

Xoài non, tắc, xả, ớt rửa sạch, để ráo. Xoài cắt miếng vừa ăn. Tắc xắt đôi, Xả thái miếng tròn, không quá dày. Ớt thái mỏng. Gừng, tỏi thái lát mỏng.
Đun sôi 150ml nước và 80ml dấm, thêm 80gr đường đun đến khi tan hết. cho 70-80ml nước mắm tùy độ mặn của loại nước mắm bạn chọn. sau cùng cho 2 muỗng cafe ớt khô. Đun sôi hỗn hợp với lửa riu riu cho cạn bớt một phần nước Hòa tan 1 muỗng canh bột bắp hoặc bột năng rồi đổ vào hỗn hợp nước sốt quậy đều tay để bột tan hết rồi tắt lửa. Để ra ngoài cho nước sốt nguội bớt.
Cho toàn bộ chân gà, xoài nọ, tắc, xả, ớt cộng với vài miếng gừng thái sợi, tỏi thái lát. Trộn hoặc xóc cho đều sau đó rưới phần nước sốt đã để nguội vào hỗn hợp và trộn đều. Lưu ý, đảo trộn nhẹ nhàng để không làm chân gà bị nát sẽ k còn đẹp mắt nữa. Nêm thêm ớt xắt tùy khẩu vị ăn cay của mỗi người Để hỗn hợp khoảng 30 phút để gia chân gà thấm đều nước sốt là có thể ăn được.

Hình thực hành món Chân gà xóc xoài kiểu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công