Mục đích Cho phái mạnh Cách thức thực hiện Trộn

Chân gà xóc xoài non

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chân gà xóc xoài non là món nhậu lai rai và là món ăn vặt lạ miệng, cực hấp dẫn cho cả nhà. Chua chua, cay cay hòa quyện với chân gà giòn giòn sần sật, ăn một miếng là không thể cưỡng lại được luôn. Cách làm chân xóc xoài non đơn giản lắm, các bạn cứ tự tin vào bếp cùng với Cooky nhé, đảm bảo thành công ngoài mong đợi luôn. 



 


Nguyên liệu làm chân gà xóc xoài non

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 500 Gr
    • Xoài xanh 400 Gr (xoài non)
    • Nước mắm 30 ml
    • Lá chanh 10 Gr
    • Giấm 30 ml
    • Hành tím băm 5 Gr
    • Tỏi băm 5 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Nước cốt chanh 20 ml
    • Gừng 5 Gr
    • Sả 5 Gr
    • Ớt bột 10 Gr (Ớt Hàn quốc)
    • Ớt sừng 15 Gr
    • Ớt băm 5 Gr
    • Hành tím 10 Gr

Cách làm chân gà xóc xoài non

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Làm sạch 500gr chân gà, bỏ móng, cho vào xửng hấp cùng 5gr sả và 5gr gừng đập dập trong 15 phút. Khi chân gà hấp chín thì vớt ra, ngâm trong tô nước đá cho chân gà được dai giòn.

Chọn chân gà mập mạp sẽ giúp món chân gà xóc xoài non hấp dẫn hơn nhiều đó.

Để món chân gà xóc xoài non thêm thơm ngon lạ miệng, chiên 10gr lá chanh cho chín giòn rồi vớt ra. Cho tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm. Thêm 30ml giấm, 30ml nước mắm, 50gr đường, 10gr ớt bột Hàn quốc, 5gr ớt băm. Bạn khuấy thật đều rồi tắt bếp, để nguội.
Rửa sạch 400g xoài non, thái lát. Bóc vỏ 10gr hành tím, cắt lát. Thái nhỏ ớt sừng.
Cách làm chân gà xóc xoài non: Cho chân gà, xoài, hành tím và ớt sừng đã cắt lát vào tô lớn. Đổ nước sốt đã nguội vào tô chân gà và hỗn hợp xoài cắt lát, dùng bao tay trộn thì sốt sẽ thấm đều gia vị hơn.
Vậy là món chân gà xóc xoài non đã hoàn tất đơn giản rồi. Vị chua chua của xoài non, mặn ngọt, cay thơm của hỗn hợp sốt, thêm thịt chân gà dai giòn sần sật, đủ màu sắc, cực hấp dẫn, nhìn không thôi đã thèm, ăn một miếng cứ muốn ăn mãi thôi. Cách làm món chân gà xóc xoài non này thật là đơn giản đúng không, vào bếp thử tài ngay đi!!

Bảo quản chân gà trộn xoài non trong ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi dùng sẽ ngon hơn nhé.

Hình thực hành món Chân gà xóc xoài non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công