Cách làm chân giò hầm chuối xanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Chân giò hầm chuối xanh

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cách làm chân giò hầm chuối xanh bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Chân giò béo ngậy khi được hầm và chuối ăn bùi bùi, sự kết hợp không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe nữa.

Nguyên liệu làm chân giò hầm chuối xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 600 Gr
    • Chuối già 5 Trái
    • Bột nghệ 1 Muỗng canh
    • Bột canh 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tía tô 10 Gr
    • Ớt 1 Trái
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối 2 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm chân giò hầm chuối xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chân giò mua về các bạn cạo rửa sạch, hơ phần móng lên bếp ga, sau đó bỏ phần móng sừng đi, cạo rửa cho sạch. Chặt chân giò ra thành từng miếng to vừa phải.
Ướp chân giò với: 1 thìa cơm bột nghệ, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, đảo đều ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Chuối các bạn tước vỏ, cắt khúc, chẻ đôi hoặc chẻ tư tùy quả chuối to hay nhỏ, rồi ngâm ngay vào chậu nước có pha muối cho đỡ thâm và sạch nhựa. Lá tía tô các bạn nhặt lấy phần non, rửa sạch thái nhỏ. Hành tím đập dập băm nhỏ. Ớt thái vát.
Làm nóng chảo, cho một chút xíu dầu ăn, phi thơm hành rồi cho chân giò đã ướp vào xào qua cho ngấm gia vị. Cho chân giò vào nồi áp suất, đổ nước săm sắp, xoay vung chặt rồi đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Chuối xanh sau khi ngâm, các bạn rửa sạch cho ra rổ để ráo. Các bạn xào chuối, cho chút hạt nêm, một chút muối xào qua để chuối ngấm gia vị, khi ăn miếng chuối sẽ đậm đà hơn. Mở vung nồi áp suất, đổ chuối vào nồi, nếu thấy ít nước các bạn có thể bổ sung thêm, tiếp tục xoay chặt vung và đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Đợi hơi xì hết, các bạn mở vung nồi áp suất, cho tía tô, ớt, 1 thìa cơm nước mắm vào đảo đều, bật lửa đun sôi qua khoảng 30 giây thì tắt bếp. Nếm gia vị cho vừa phải, các bạn có thể cho thêm bột ngọt nếu thích, rồi múc ra tô để bớt nóng rồi thưởng thức cùng cơm trắng.
Đây là món ăn ngon, chuối xanh sẽ giảm bớt độ ngấy của thịt chân giò, hơn nữa chuối xanh ăn rất tốt cho sức khỏe.

Hình thực hành món Chân giò hầm chuối xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công