Cách Làm Chân Giò Hầm Kiểu Hàn Quốc Ngấm vị Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc là món ăn ngon dễ làm có thịt chân giò chín dai ngon, ngấm đều gia vị thật hấp dẫn. Để làm thịt chân giò heo hầm ngon và đậm đà cần tẩm ướp gia vị và dùng chỉ buộc chặt trước khi cho vào nồi hầm. Bên cạnh đó, cắt lát thịt chân giòn hầm chấm ăn cùng mắm tép đặc trưng hương vị xứ sở kim chi luôn nhé.


Nguyên liệu làm chân giò hầm kiểu hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Khoai tây 4 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thanh quế 1 Miếng
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Tỏi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 30 ml
    • Rượu gạo Hàn Quốc 40 ml

Dụng cụ thực hiện làm chân giò hầm kiểu hàn quốc

Nồi áp suất

Cách làm chân giò hầm kiểu hàn quốc

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Cạo cho sạch lông chân giò heo, rửa sạch rồi để riêng cho ráo nước. Rút xương phần thịt chân giò, ướp với một 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước mắm, dùng tay xoa bóp đều rồi để 15 phút cho ngấm gia vị. Gọt vỏ khoai tây, ngâm nước cho bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt khối nhỏ. Bóc vỏ hành tây, cắt múi cau.
Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc: Buộc chặt thịt chân giò bằng sợi chỉ dù. Đặt chân giò vào nồi áp suất, rải đều vào gừng, tỏi, thanh quế, hành tây đã cắt nhỏ. Thêm 40ml rượu, 30ml hắc xì dầu, xóa bóp đều ướp trong 20 phút. Sau đó, cho khoai tây, đổ nước vào xâm xấp, hầm chân giò heo ở nhiệt độ cao trong khoảng 30 phút.
Cho thịt chân giò đã hầm chín ra khỏi nồi áp suất, đợi người bớt là có thể thái thịt chân giò heo thành những lát mỏng và thưởng thức rồi đấy. Để ăn món chân giòn hầm kiểu Hàn được ngon hơn thì bạn nên chuẩn bị thêm chén nước chấm mắm tép hoặc các loại sốt chấm ưa thích nhé.

Hình thực hành món Chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công