Cách làm chân giò hầm măng khô
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Chân giò hầm măng khô

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Chân giò hầm măng khô là món ăn ấm nóng với chân giòn heo hầm béo mềm, măng giòn sần sật ngọt nước. Thích hợp cho các bữa tiệc vây quần trong những buổi chiều Tết.

Nguyên liệu làm chân giò hầm măng khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chân gà 1 Cái
    • Hành tím 3 Củ
    • Măng khô 300 Gr
    • Nước mắm 5 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm chân giò hầm măng khô

Thực hiện 50m

Thực hiện

Măng khô cần ngâm nước gạo 1 đêm cho măng nở, vớt ra, rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc 2-3 lần cho măng hết đắng. Khi thấy nước luộc trong là được, vớt ra cho vào nước lạnh rửa sạch lại, để ráo, xé sợi nhỏ măng. Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt miếng to ướp 2 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối để 15 phút cho ngấm. Bắc nồi nước lên bếp, nước sôi cho chân giò vào luộc cùng 1 muỗng canh nước mắm trong 5 phút, vớt ra.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm, cho giò heo vào xào săn, thêm 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối vào, nấu lửa vừa trong 30 phút, hớt bỏ bọt, rút bớt lửa để sôi thêm 20 phút nữa. Thêm măng khô xé sợi vào hầm cùng, châm thêm 2 chén nước, để lửa nhỏ hầm thêm 30 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu đến khi chân giò và măng chín mềm, thấm gia vị, rút nước là được.
Múc chân giò hầm măng khô ra tô và thưởng thức. Nếu không ăn hết bạn có thể cho vào hộp, bảo quản trong ngăn đông, khi ăn lấy ra hâm trở lại rất ngon. Chân giò hầm măng khô là món ăn ấm nóng với chân giòn heo hầm béo mềm, măng giòn sần sật ngọt nước. Thích hợp cho các bữa tiệc vây quần trong những buổi chiều Tết.

Hình thực hành món Chân giò hầm măng khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công