Cách làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc cho mẹ bầu cực bổ dưỡng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hầm

Chân giò hầm thuốc bắc

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chân giò hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng của nền ẩm thực Trung Hoa. Chân giò hầm mềm ngọt kết hợp với vị đắng nhẹ của thuốc bắc tạo nên 1 món ngon bổ dưỡng cho mẹ bầu và người có bệnh đau dạ dày. Bỏ túi ngay công thức món chân giò hầm thuốc bắc để nấu cho vợ bầu hay phòng khi trái gió trở trời bạn nhé!


Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 350 Gr
    • Đương quy 50 Gr
    • Câu kỷ tử 50 Gr
    • Táo tàu 50 Gr
    • Hạt sen tươi 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm chân giò hầm thuốc bắc

Nồi áp suất

Cách làm chân giò hầm thuốc bắc

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch chân giò heo, chặt khúc vừa ăn, để ráo nước rồi cho ra đĩa. Nên luộc sơ qua nước với ít muối để loại bỏ bớt chất cặn trong chân giò, giúp da heo không bị hôi, đồng thời chân giò hầm cũng sẽ mềm hơn.

Để tiết kiệm thời gian, khi mua bạn có thể người bán chặt giò heo hộ.

Cho chân giò heo vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm khoảng 15 phút. Tiếp theo, cho 50gr đương quy, 50gr câu kỷ tử, 50gr táo tàu, 50gr hạt sen tươi cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào hầm thêm 10 phút.

Không nên hầm quá lâu sẽ khiến thịt chân giò hầm sẽ mất đi vị ngon tự nhiên.

Cho chân giò hầm thuốc bắc ra tô. Cho lên ít tiêu, ngò và dùng với cơm nóng. Do hàm lượng dinh dưỡng của món chân giò hầm thuốc bắc là rất cao nên hạn chế ăn quá nhiều, quá thường xuyên. Bổ sung thừa dưỡng chất cho cơ thể sẽ dẫn đến các bệnh như táo bón, gây béo phì, tăng huyết áp và không tốt cho hệ tim mạch.

Chân giò hầm thuốc bắc nấu xong nên dùng hết trong ngày hoặc chỉ để qua thêm một hôm. Vì để càng lâu, chân giò hầm và thuốc bắc sẽ mất đi tính giải bệnh.

Múc canh ra tô, để hơi nguội và ăn cùng với cơm nhé!

Hình thực hành món Chân giò hầm thuốc bắc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công