Cách làm giò heo chiên nước mắm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Chân giò heo chiên nước mắm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Giò heo sau khi chiên có vị hơi mặn, ăn vào có cảm giác rất giòn và thơm nữa. Không có gì đơn giản hơn món này và nếu chế biến cho ông xã bạn làm mồi nhậu thì không gì sánh bằng.


Nguyên liệu làm chân giò heo chiên nước mắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 500 Gr
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 5 ml
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Dưa cải chua 50 Gr
Thêm 1 ít: Ngò rí.

Cách làm chân giò heo chiên nước mắm

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Chân giò cạo, rửa sạch chặt miếng vừa ăn, trộn đều tất cả các loại gia vị nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu với nhau, ướp vào giò, bóp thật đều, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Thực hiện

Chuẩn bị một xửng hấp, cho chân giò vào hấp khoảng một giờ để giò vừa chín. Sau đó lấy chân giò đã hấp ra.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đun sôi, thả giò vào rán. Trong lúc rán, thường xuyên dùng môi rưới dầu sôi lên mặt còn lại chưa ngập dầu để giò vàng đều
Vớt giò ra, để ráo dầu. Cắt miếng nhỏ cho dể gắp khi ăn và bày ra đĩa, trang trí bằng hoa cà rốt. Có thể ăn kèm với dưa cải chua.

Hình thực hành món Chân giò heo chiên nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công