Cách làm chân giò heo xào lăn
Mục đích Ăn trưa

Chân giò heo xào lăn

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Chân giò xào lăn là một món ăn khá thơm ngon và hấp dẫn. Nguyên liệu dễ tìm mua, thời gian chế biến cũng tương đối nhanh. Thích hợp cho các buổi họp mặt.

Nguyên liệu làm chân giò heo xào lăn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 500 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Bột cà ri 1 Muỗng cà phê
    • Đậu phộng 15 Gr
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Ớt 1 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ
Thêm 1 ít: Rau sống ăn kèm tùy thích.

Cách làm chân giò heo xào lăn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Hành tây cắt lát mỏng. Hành tím, tỏi, sả, ớt băm nhỏ.
Chân giò nướng cho cháy xém lóc thịt và xương riêng biệt. Cắt miếng vừa ăn, cố gắng không để phần thịt và phần bì bị tách rời nhau. Ướp thịt với: ½ tỏi, sả, ớt, hành tím đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, bột cà ri. Để 20-30 phút cho thấm gia vị.
Cho dầu ăn vào phi thơm ½ hành, tỏi, sả, ớt còn lại , để lửa thật lớn, cho hỗn hợp thịt đã ướp vào đảo đều. Để lửa thật to.
Cho 50ml nước cốt dừa vào đảo đều. Khi gần chín cho thêm hành tây vào. Tắt bếp.
Cho ra đĩa, ăn nóng rắc đậu phộng rang chín đã đập dập lên trên.

Hình thực hành món Chân giò heo xào lăn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công