Cách làm Chân Giò Ngâm Nước Mắm nhâm nhi là cực kỳ đã
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Chân giò ngâm nước mắm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Chân giò ngâm nước mắm đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể ăn cùng với cơm, cuốn bánh tráng và rau sống đều rất tuyệt! Cùng thêm vào thực đơn ngày thường hay Tết nhé!


Nguyên liệu làm chân giò ngâm nước mắm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt chân giò heo 350 Gr
    • Nước mắm 60 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Hạt tiêu 10 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Tỏi 3 Tép
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê

Cách làm chân giò ngâm nước mắm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt chân giò heo cạo sạch lông, rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, dùng dao rọc lấy xương bên trong, chú ý là không để miếng thịt bị nát.
Rắc tiêu, hạt nêm, tỏi cắt nhỏ lên miếng thịt chân giò. Cuộn tròn lại, dùng dây buộc chặt rồi cho vào nồi nước, luộc chín.
Nấu nước mắm: Cho nước mắm, đường trắng và 1 chén nước vào nồi, nấu nhỏ lửa, khuấy đều đến khi đường tan hết, để nguội.
Cho thịt giò heo vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm, đường ở bước 3 vào. Thêm hạt tiêu, ớt và để khoảng 2 ngày là dùng được.
Khi dùng chỉ việc cắt thành miếng mỏng vừa ăn. Bạn có thể ăn cùng với cơm, bánh tráng cuốn hoặc rau sống nhé!

Hình thực hành món Chân giò ngâm nước mắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công