Cách làm chanh đào ngâm đường mật
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ngâm

Chanh đào ngâm đường mật

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ
Chanh đào ngâm đường mật với những lát chanh ngâm chuyển màu cánh gián đẹp mắt có vị chua chua, ngọt dịu và hơi the đắng, có công dụng tiêu đườm, giảm ho, trẻ nhỏ rất ưa thích.

Nguyên liệu làm chanh đào ngâm đường mật

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 1 Kg
    • Mật ong 1 Lít
    • Đường phèn 500 Gr

Dụng cụ thực hiện làm chanh đào ngâm đường mật

Bình thủy tinh

Cách làm chanh đào ngâm đường mật

Thực hiện 20m

Thực hiện

Chanh đào rửa thật sạch, ngâm khoảng 15 phút trong nước đun sôi để nguội pha một chút muối lãng, rồi để ráo nước hoặc dùng khăn lau khô chanh. Nên lựa những quả tươi, chín vàng, mỏng vỏ. Chuẩn bị thêm một bình thủy tinh có nắp đậy kính rửa sạch, lau khô
Cắt chanh thành những miếng mỏng, không bỏ hạt. Xếp chanh vào bình thủy tinh. Một lớp chanh đổ một lớp đường phèn. Sau đó đổ mật ong vào. Dùng vỉ nén chanh xuống ngập dưới lớp mật ong. Để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.

Chú ý, bạn nên nén chanh xuống ngập dưới mật ong. Chanh nổi lên trên dễ lên men tạo váng và bọt. Tuy nhiên, nếu bình chanh ngâm bị nổi bọt thì bạn có thể hớt sạch lớp bọt đó đi là sẽ không bị nổi váng

Chanh đào ngâm đường mật với những lát chanh ngâm chuyển màu cánh gián đẹp mắt có vị chua chua, ngọt dịu và hơi the đắng, có công dụng tiêu đườm, giảm ho, trẻ nhỏ rất ưa thích.

Hình thực hành món Chanh đào ngâm đường mật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công