Cách Làm Chanh Dây Dầm Đá Giải Nhiệt Ngày Nắng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Chanh dây dầm đá

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Chanh dây dầm đá - một món ngon dễ làm dành cho những ngày thời tiết Sài Gòn trở trên gắt gỏng, khiến bạn khó chịu. Một ly chanh dây dầm đá chứa nhiều vitamin C giúp cung cấp nước, giải khát và giải nhiệt cực kì hiệu quả. Không những vậy nước chanh dây còn khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn và còn có tác dụng giản cân nữa đấy. Chanh dây chua chua cho thêm đường và chút muối, đánh đều lên là có thức uống ngon tuyệt. Nếu không thử ngay cách làm chanh dây dầm mát lạnh này thì hơi bị phí đấy!


Nguyên liệu làm chanh dây dầm đá

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh dây 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Đá viên, lá bạc hà.

Cách làm chanh dây dầm đá

Thực hiện 5m

Thực hiện

Chanh dây cắt đôi, nạo lấy phần hạt và nhân cho vào ly.
Cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường trắng vào ly chanh dây rồi đánh đều lên.
Đánh đều đến khi màng bao vào hạt chanh dây tách khỏi nhau ra thì cho nước lọc vào đến 2/3 ly.
Cho đá viên vào, khuấy lên rồi thưởng thức.
Mách nhỏ
Cho thêm vài lá bạc hà sẽ thơm và ngon hơn.

Hình thực hành món Chanh dây dầm đá

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công