Cách làm Chanh Muối đơn giản ngon bất bại tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Ngâm

Chanh muối

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Khó

Chanh muối với vị mằn mặn, chua chua của những quả chanh được ngâm nước muối trong vòng 1 tháng. Tác dụng của chanh muối là giúp thanh lọc cơ thể và giảm cân hiệu quả. Nhiều bạn quan tâm muốn biết cách ngâm chanh muối thơm ngon, không bị móc hỏng nhưng chưa tìm được công thức thích hợp. Sẵn đây mình sẽ gợi ý cho bạn cách làm chanh muối thơm ngon, cực đơn giản ngay tại nhà nhé! Chỉ cần bỏ xíu thời gian sơ chế là bạn sẽ có ngay vài hũ chanh muối sẵn sàng dùng pha chế thức uống giải khát tuyệt vời cho cả nhà rồi đấy!


Nguyên liệu làm chanh muối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 1 Kg
    • Muối hột 200 Gr
    • Phèn chua 4 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm chanh muối

Bình thủy tinh

Cách làm chanh muối

chuẩn bị 20m Thực hiện 50m

Thực hiện

Rửa sạch những quả chanh tươi với nhiều nước cho sạch bụi đất bám, đồng thời chà nhẹ phần vỏ chanh nhiều lần vào rổ mây (hoặc rổ nhựa) cho bớt phần the (tinh dầu trong vỏ chanh), bước này giúp cho ngâm chanh muối không bị đắng.

Cách làm chanh muối ngon là những trái chanh phải chọn trái thật tươi, quả vừa không quá to và phải mọng nước nhé! Không ngâm những trái chanh còn non hoặc ít nước sẽ khiến hũ chanh muối bị đắng đấy!

Hòa tan 4 muỗng canh phèn chua với nước rồi dùng nước phèn chua đó để rửa chanh cho thật sạch, sau đó mang chanh phơi nắng cho ráo nước.

Rửa chanh với phèn chua không chỉ làm sạch vỏ chanh mà còn làm chanh muối không bị ỉu vỏ nữa đấy!

Nấu nước muối theo tỉ lệ 600ml nước với 200g muối. Nấu cho nước sôi kỹ, muối tan hết thì cho chanh vào trụng sơ rồi vớt ra luôn.

Không nên chần chanh trong nước sôi quá lâu sẽ dễ làm chín vỏ chanh, vị đắng của tinh dầu trong vỏ chanh sẽ ngấm vào trong múi chanh làm chanh muối dễ bị đắng.

Vớt chanh ra ngâm ngay vào nước lạnh để hạ nhiệt nhanh rồi dùng khăn sạch lau khô trái chanh. Phần nước muối các bạn lọc cho bớt cặn, để nguội. Chuẩn bị hũ thủy tinh có nắp đậy để làm chanh muối. Kích thước hũ thủy tinh sao cho chứa hết lượng chanh nhé! Có thể ngâm nhiều hũ rất tiện lợi.

Hũ thủy tinh làm chanh muối và các quả chanh tuyệt đối ráo nước, nếu không hũ chanh muối sẽ bị nổi váng và bị hỏng. Bạn có thể tiệt trùng cho hũ thủy tinh bằng cách đem luộc qua nước sôi rồi dùng khăn lâu khô nước nhé!

Xếp chanh vào hũ thủy tinh, đổ nước muối vào ngập mặt chanh, dùng miếng gài gài trên bề mặt chanh sao cho quả chanh phải luôn ngập trong nước. Đậy nắp lại ngâm trong vòng 1 tháng cho đến khi quả chanh có màu vàng tươi, nước ngâm chanh trong vắt lúc này bạn đã thành công với cách làm chanh muối ngon như ngoài hàng rồi đấy.
Những buổi trưa hè nắng gắt khiến bạn cảm thấy nóng trong người. Nếu ở nhà có được vài ly nước chanh muối đá lạnh để dùng giải khát và thanh nhiệt cơ thể thì sảng khoái biết mấy. Do đó, hãy bỏ túi và triển ngay cách làm chanh muối đơn giản trên đây để có ngay vài hũ chanh ngâm chua chua, mặn mặn nhâm nhi mỗi khi cần nhé!

Làm chanh muối là cách giúp bạn có thể bảo quản được chanh để dùng dần trong thời gian dài. Mỗi hũ chanh muối bảo quản tốt có thể sử dụng trong vài tháng là chuyện thường nhé!

Hình thực hành món Chanh muối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công