Cách nấu Cháo Bào Ngư cùng tôm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe
Mục đích Ăn sáng

Cháo bào ngư

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ
Một món ăn bổ dưỡng rất thích hợp với người già và người bệnh cần phục hồi sức khỏe. Cháo bào ngư rất thơm ngon và bổ dưỡng, đảm bảo nhà bạn sẽ thích mê.

Nguyên liệu làm cháo bào ngư

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 150 Gr
    • Bào ngư 150 Gr
    • Tôm tươi 8 Con
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Gừng 1 Miếng
    • Rượu trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường phèn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo bào ngư

Thực hiện 45m

Thực hiện

Bào ngư rửa sạch cắt miếng. Tôm khứa lưng bỏ chỉ đen. Ướp vào tôm và bào ngư với gừng, rượu và 1/4 muỗng cà phê muối.
Gạo vo sạch, cho gạo, 1.5 lít nước; 1/4 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê dầu mè vào nồi bắc lên bếp nấu sôi. Hớt bọt. Nấu cho hạt gạo nở bung, nước hơi sánh với lửa vừa.
Khi cháo đã có độ sánh như ý thì cho bào ngư, tôm cùng 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê đường phèn. Trộn đều nấu thêm khoảng 5 phút . Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Cháo bào ngư cho ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu. Món này dùng nóng rất ngon.

Hình thực hành món Cháo bào ngư

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công