Cách làm cháo bầu cá lóc
Mục đích Ăn sáng

Cháo bầu cá lóc

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Nếu có dịp về vùng Hóc Môn, ngoại thành thành phố mọi người đừng quên thưởng thức món cháo bầu cá lóc. Cháo cá lóc vốn quen thuộc với nhiều người bằng sự sáng tạo của người đầu bếp ở đây trở nên hấp dẫn ngọt ngon hơn khi được nấu cùng bầu xanh.

Nguyên liệu làm cháo bầu cá lóc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 500 Gr
    • Gạo tẻ 120 Gr
    • Gạo nếp 60 Gr
    • Bầu 300 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Hành lá 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cháo bầu cá lóc

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Bầu rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt sợi bằng ngón tay. Nấm rơm gọt bỏ gốc, ngâm, rửa với nước có hòa tan 1/2 muỗng cà phê muối.
Cá lóc làm sạch, lóc thịt ra khỏi xương, cắt lát mỏng. Ướp thịt cá lóc với gừng cắt sợi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt khoảng 15 phút. Phần xương cá cho vào nồi cùng với 2 lít nước, nấu sôi liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt. Chú ý vớt bọt.

Thực hiện

Phi thơm hành tím cắt nhỏ để làm hành phi. Đảo đều đến khi hành chuyển qua màu vàng, vớt ra. Tiếp tục dùng chảo đó, cho cá lóc đã ướp vào, đảo đều nhẹ tay để thịt cá không bị nát.
Gạo tẻ và gạo nếp trộn chung, vo sạch, để ráo. Cho phần gạo nếp vào chảo rang hơi vàng. Nếp sẽ giúp cho món cháo của mình sánh ngon.
Vớt xương cá ra khỏi nước dùng. Cho gạo tẻ, gạo nếp vào, nấu nhừ cho hạt gạo mềm. Cuối cùng cho nấm rơm, bầu vào, nấu nhỏ lửa khoảng 3-5 phút.
Múc cháo ra tô, đặt cá lóc và hành phi lên trên. Rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ vào. Cháo bầu cá lóc ăn kèm với giá sống, rau đắng, gừng cắt sợi, chanh, ớt (hoặc tiêu) nhé!

Hình thực hành món Cháo bầu cá lóc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công