Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo bí đỏ đậu xanh

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cháo bí đỏ đậu xanh thơm mát vị bí đỏ, bùi bùi vị đậu xanh sánh mịn sẽ là món ăn sáng hoặc bữa xế chiều phù hợp cho cả nhà. Thay vì dùng đậu xanh đã cà vỏ bạn thử nấu cháo bằng đậu xanh nguyên vỏ nhé, món cháo của bạn sẽ thêm đậm đà và mát bổ đấy!


Nguyên liệu làm cháo bí đỏ đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Đậu xanh 150 Gr
    • Bí đỏ 400 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo bí đỏ đậu xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng to bản. Đậu xanh vo sạch, gạo vo sạch, để ráo nước.
Đổ đậu xanh, bí đỏ, gạo nếp vào nồi. Thêm 1.5 lít nước vào đun sôi. Bạn nên cho vào nồi áp suất để bí đỏ nhanh nhừ.
Ninh khoảng 30 phút, mở nồi cháo ra, dùng thìa gỗ lấy bí đỏ ra tô nghiền mịn, rồi đổ lại vào nồi cháo.
Thêm đường và chút muối vào, khuấy đều lên, đun sôi trở lại. Đợi cháo nguội ăn sẽ ngon hơn.
Cháo bí đỏ đậu xanh thơm mát vị bí đỏ, bùi bùi vị đậu xanh sánh mịn sẽ là món ăn sáng hoặc bữa xế chiều phù hợp không chỉ em bé mà còn cho cả nhà.

Hình thực hành món Cháo bí đỏ đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công