Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Sò Điệp Thơm Ngon Dinh Dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo bí đỏ sò điệp

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Khởi động một ngày mới với món cháo bí đỏ sò điệp nóng hổi. Sò điệp và bí đỏ sẽ cung cấp cho bạn khá nhiều năng lượng để làm việc thật tốt!


Nguyên liệu làm cháo bí đỏ sò điệp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sò điệp 150 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr (Tôm sú)
    • Bí đỏ 500 Gr
    • Gạo 1 Chén
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Ngò rí 5 Gr
    • Bột nghệ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo bí đỏ sò điệp

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo vo sạch, rang vàng với dầu ăn, sau đó cho vào nồi, đổ thêm nước lọc nấu mềm.
Sò điệp rửa sạch. Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. 
Đun nóng chảo với dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sò điệp, tôm sú vào xào sơ với ½ muỗng cà phê bột nghệ, nêm ít hạt nêm, đường cho vừa ăn.
Cháo gần chín cho bí đỏ vào hầm mềm. Cho sò điệp và tôm vào cháo, nêm lại một chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nếm lại cho vừa ăn. Cho hành lá, ngò rí cắt nhuyễn vào. Dùng nóng.  

Hình thực hành món Cháo bí đỏ sò điệp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công