Cách làm Cháo Cá Hồi dinh dưỡng, thơm ngon cho bé yêu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cá hồi

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cháo cá hồi là món ăn ngon dễ làm, chứa nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe, nhất là omega 3, rất tốt cho trẻ nhỏ. Hầu như các bà mẹ trẻ đều quan tâm và tìm hiểu làm sao nấu những món ngon đầy đủ chất và dinh dưỡng cho bé. Hôm nay mình chia sẻ với các bạn món cháo cá hồi cho bé này để các bạn có thể tham khảo và thu xếp thời gian triển ngay cho các bé nhé. Đặc biệt món cháo cá hồi còn có thể dùng cho các bé ăn dặm nữa đấy.


Nguyên liệu làm cháo cá hồi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 200 Gr
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Khoai lang 50 Gr
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành phi <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo cá hồi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch các miếng thịt cá hồi phi lê, rồi đem cắt cá hồi hình vuông như con cờ. Ướp gia vị vào cá hồi gồm: 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê hạt nêm.

Thời gian ướp cá hồi cũng không cần lâu lắm đâu nhé. Chỉ cần 5-10 phút ướp cá là bạn đã có nguyên liệu để nấu cháo cá hồi ngon lành rồi đó.

Vo sạch gạo tẻ và gạo nếp, để ráo. Gạo nếp giúp cho cháo cá hồi có độ sền sệt. Nếu bạn không thích thì thay luôn gạo nếp bằng gạo tẻ luôn nhé. Bào vỏ cà rốt và khoai lang, rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi vàng, kế đến cho gạo tẻ và gạo nếp vào xào (khoảng 6-10 phút) khi thấy hạt gạo đục đục là cho nước dùng gà vào (khoảng 1,52 lít). Nồi cháo sôi thì cho củ hành tây cắt đôi và vài cọng hành tím vào. Nấu cho hạt gạo và nếp mềm thì cho cà rốt vào và cho gừng cắt chỉ vào, tiếp tục nấu cho tất cả chín mềm (thỉnh thoảng lấy vá quậy vài vòng cho cháo không bị dính đấy nồi). Khi tất cả chín mềm thì cho cá hồi đã ướp vào. Đợi nồi cháo cá hồi sôi lại là tắt bếp.

Nhớ trước khi tắt bếp thì các bạn nêm nếm lại một lần xem có vừa ăn không. Nếu không có nước dùng gà (hầm từ bộ xương gà) thì dùng nước lạnh. Hành giúp cho nồi nước cháo cá hồi ngọt và thơm.

Múc cháo cá hồi ra tô cho hành lá cắt nhỏ lên trên, thêm chút sợi gừng và hành phi vào, khuấy đều lên và dùng nóng. Những ngày trời trở lạnh mà có được một tô cháo cá hồi nóng hổi và bổ dưỡng để dùng thì tuyệt vời biết mấy.

Cách nấu cháo cá hồi khá đơn giản, các chị em nên thường xuyên nấu cho các bé ăn dặm để có thể bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu có trong thịt cá hồi nhé. Đặc biệt, cháo cá hồi có hương thơm cá đặc trưng, không bị tanh cá nên cá bé sẽ rất dễ dàng mà chén sạch sành sanh đấy.

Hình thực hành món Cháo cá hồi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công