Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cá lóc rau đắng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Không giống như cháo ở các vùng miền khác, cháo cá ở miền Tây được nấu từ gạo rang thơm lừng, những con cá lóc tươi ngon nhất kết hợp với vị đắng đặc trưng của loại rau đắng nơi vùng đất phù sa màu mỡ. Nếu chưa có dịp thử món cháo cá ngon lành này này thì cũng đừng lo nhé vì Cooky đã để sẵn công thức dưới này rồi, bạn chỉ cần vào bếp là có ngay tô cháo nóng hổi thơm ngon cho cả gia đình!


Nguyên liệu làm cháo cá lóc rau đắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 100 Gr
    • Cá lóc 300 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Đầu hành 20 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rau đắng 200 Gr

Cách làm cháo cá lóc rau đắng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo chọn loại dẻo vừa, gạo dẻo vừa, có hương thơm và vị ngọt bùi. Gạo phải rang trên bếp một cách đều tay để hạt gạo vàng đều và có mùi thơm rồi mới cho vào nồi nấu. Cá lóc Cá lóc cần có là con loại to để không có xương nhiều. Ở miền Tây, người ta đặc biệt chọn cá lóc đồng vì nó có thịt rất chắc và thơm dù hơi nhỏ. Cá đem đi xát muối và gừng để khử mùi tanh, sau đó chặt thành khúc vừa ăn.

Ở phần làm sạch cá, tất cả mọi thứ cần sạch nhưng bộ ruột phải để nguyên vì đó là phần ngon và hấp dẫn nhất của món cháo này.

Phi thơm hành tỏi trên bếp rồi cho cá vào chiên sơ cho săn mặt. Sau đó cho 50gr nấm rơm vào đảo sơ qua khoảng 5 phút cho thơm.
Cá lóc sau khi chiên cho vào nồi cháo cho nước ngọt và thơm, khi cá vừa chín đủ thì vớt ra chứ không để trong nồi để tránh cá bị nát. Sau đó cho gạo đã rang vàng vào nấu chín đến khi mềm.
Khi cháo đã mềm cho nấm rơm vào nấu cùng, nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Cho thêm 20gr đầu hành vào để nồi cháo thêm phần thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Cháo nóng múc ra tô, rắc chút tiêu, hành phi lên trên mặt và tất nhiên là không thể thiếu đĩa rau đắng đất ăn kèm rồi. Ngon miệng, dễ tiêu hóa lại giàu dinh dưỡng, cháo cá lóc rau đắng thực sự là một món quà ẩm thực tuyệt vời của miền Tây sông nước. Chỉ mới vừa múc vài thìa cháo thôi đã thấy hút hồn người ăn với vị ngọt ngọt của thịt cá lóc, hương thơm nhẹ nhàng của nấm rơm cùng với vị đăng đắng nhè nhẹ của rau đắng nữa. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện món ăn hấp dẫn này!

Hình thực hành món Cháo cá lóc rau đắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công