Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cá lóc rau đắng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo Cá Lóc Miền Tây là món cháo ấm nóng đặc trưng, có vị rất riêng. Cháo cá lóc với thịt cá tươi ngon kết hợp với vị đắng đặc trưng của rau đắng, tạo nên món cháo cá lóc rau đắng ngon khó cưỡng. Cháo cá miền Tây sẽ không còn khó, với cách nấu cháo cá lóc rau đắng ngon lành này. Cuối tuần, mời cả nhà với món cháo cá lóc rau đắng ngon đổi vị nào!


Nguyên liệu làm cháo cá lóc rau đắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 100 Gr
    • Cá lóc 300 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Nấm rơm 50 Gr
    • Đầu hành 20 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Rau đắng 200 Gr

Cách làm cháo cá lóc rau đắng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Để cháo cá lóc ngon, nên chọn gạo loại dẻo vừa, có hương thơm và vị ngọt bùi. Phải rang gạo trên bếp một cách đều tay để hạt gạo vàng đều và có mùi thơm rồi mới cho vào nồi nấu. Cá lóc cần con loại to để không có xương nhiều. Ở miền Tây, người ta đặc biệt chọn cá lóc đồng vì nó có thịt rất chắc và thơm dù hơi nhỏ. Cá lóc đem đi xát muối và gừng để khử mùi tanh, sau đó chặt thành khúc vừa ăn.

Ở phần làm sạch cá lóc, tất cả mọi thứ cần sạch nhưng bộ ruột phải để nguyên vì đó là phần ngon và hấp dẫn nhất của món cháo này.

Phi thơm hành tỏi trên bếp rồi cho cá vào chiên sơ cho săn mặt. Sau đó cho 50gr nấm rơm vào đảo sơ qua khoảng 5 phút cho thơm.
Cá lóc sau khi chiên cho vào nồi cháo cho nước ngọt và thơm, khi cá vừa chín đủ thì vớt ra chứ không để trong nồi để tránh cá bị nát. Sau đó cho gạo đã rang vàng vào nấu chín đến khi mềm.
Khi cháo cá lóc đã mềm cho nấm rơm vào nấu cùng, nêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm. Cho thêm 20gr đầu hành vào để nồi cháo cá lóc thêm phần thơm ngon và hấp dẫn nhé.
Cháo cá lóc rau đắng nóng múc ra tô, rắc chút tiêu, hành phi lên trên mặt và tất nhiên là không thể thiếu đĩa rau đắng đất ăn kèm rồi. Với hương vị ngon miệng, dễ tiêu hóa lại giàu dinh dưỡng, cháo cá lóc rau đắng thực sự là một món ngon tuyệt vời của miền Tây sông nước. Với cách nấu cháo cá lóc này, sẽ khiến người ăn bị thu hút với vị ngọt ngọt của thịt cá lóc, hương thơm nhẹ nhàng của nấm rơm cùng với vị đăng đắng nhè nhẹ của rau đắng nữa. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện cháo cá miền Tây hấp dẫn này!

Hình thực hành món Cháo cá lóc rau đắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công