Cách làm cháo cá rau đắng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cá rau đắng

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày thời tiết cứ nắng mưa bất chợt, rất dễ chúng ta bị cảm. Môt tô cháo cá lóc nóng hổi, thơm lừng mùi gừng hành sẽ giúp bạn giải cảm ngay. Đặc biệt, món cháo cá lóc còn có rau đắng đi kèm. Giúp làm tăng hương vị của món ăn này hơn rất nhiều đấy.


Nguyên liệu làm cháo cá rau đắng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 800 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Rau đắng 250 Gr
    • Giá đỗ 300 Gr
    • Gạo <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cốc
    • Hành lá 100 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Muối 3 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 3 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo cá rau đắng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo vo sạch, cho gạo vào nồi, chế nước gần ngập miệng nồi. Đậy nắp vung, bật lửa to, đun đến khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, hé nắp vung, ninh cháo cho thật nhừ. Nhớ canh chừng để cháo không bị trào nhé.
Cá rửa sạch với muối, rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Củ hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Để khoảng 20 phút cho cá thấm gia vị.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào áp chảo cho thịt cá săn lại. Đến khi thịt cá săn đều hai mặt là được. Đun sôi khoảng 1,5 lít nước. Cho cá vào nước đang sôi để luộc. Cá vừa chín thì vớt cá ra dĩa. Nấu lâu quá sẽ làm cá bị nát, mất ngon. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho hành tím vào phi thơm. Đến khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì cho ra chén. Rưới hành phi lên cá để cá không bị khô và làm giảm mùi tanh.
Hòa phần nước luộc cá vào cháo, nêm vào cháo 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường. Rau đắng nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch. Giá, hành lá, ngò rí rửa sạch. Hành lá, ngò rí thái nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Đợi cháo sôi lại vài lần, hớt sạch bọt, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm nữa cho đậm đà là hoàn thành.
Cho giá vào tô, múc cháo lên trên. Cho hành lá, ngò rí, gừng vào tô. Rắc thêm ít tiêu cho thơm. Xếp cá lên cháo hoặc để riêng ngoài dĩa đều được. Khi ăn cho một ít rau đắng vào tô cháo mới nấu vẫn còn đang nghi ngút khói. Sau cái hậu nhân nhẫn của rau đắng là miếng cá mềm ngọt, chắc thịt. Hương vị mộc mạc của món ăn đồng quê thôi nhưng cứ làm người ta nhung nhớ mãi không quên.

Hình thực hành món Cháo cá rau đắng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công