Cách nấu cháo cá rô phi
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cá rô phi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo cá rô phi với nguyên liệu chính là cá rô phi mập mạp, nhiều thịt nấu cùng với thịt băm cồi sò điệp. Đây là món ăn sáng dinh dưỡng, giàu dưỡng chất và năng lượng và dễ tiêu. Thích hợp dùng tẩm bổ cho người bệnh mới hỏi.


Nguyên liệu làm cháo cá rô phi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá rô phi 1 Con
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Thịt heo 50 Gr (Thăn)
    • Gừng 5 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Ngò rí 5 Gr
    • Cồi sò điệp 4 Con
    • Muối 3 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Dầu ăn 50 ml

Cách làm cháo cá rô phi

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Cá rô phi làm sạch vây, vẩy và nội tạng, rửa sạch cá rồi dùng khăn thấm khô nước. Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho cá vào chiên lửa nhỏ cho chín vàng 2 mặt thì cho ra khỏi chảo, giẻ lấy thịt cá.
Xương cá cho vào nồi, thêm 1 lít nước đun sôi 30 phút. Sau vớt lượt qua rây loại bỏ xương. Cho nước trở lại nồi, thêm vào gạo tẻ, thịt băm và cồi sò điệp thái nhỏ. Nấu khoảng 1 tiếng đồng hồ cho cháo chín nhừ.
Sau khi cháo chín thì nêm 3g muối và 1g tiêu cho vừa miệng. Trong quá trình đun nhớ châm thêm nước nhé!
Cháo cá rô phi là món ăn sáng dinh dưỡng và ngon miệng thích hợp cho gia đình đông người. Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể nghiền nhỏ thịt cá và cồi sò điệp ra nhé!

Hình thực hành món Cháo cá rô phi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công