Cách Làm Cháo Cá Thu Nấu Tôm Bổ Dưỡng, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cá thu nấu tôm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo luôn là món ăn được các mẹ lựa chọn cho bữa sáng cả nhà. Vừa bổ dưỡng, nóng hổi lại đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Cá thu ngọt thịt kết hợp với tôm tươi mềm, thơm, hấp dẫn vô cùng.


Nguyên liệu làm cháo cá thu nấu tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 150 Gr
    • Cá thu 250 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ngò rí 100 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm cháo cá thu nấu tôm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng nước, nấu nhỏ lửa cho chín mềm. Tôm tươi làm sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu. Cá thu rửa sạch, cắt khúc, hấp chín rồi bỏ xương. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Phi thơm hành tím băm với dầu ăn. Cho cá thu, tôm tươi vào, đảo đều khoảng 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn. Cho hỗn hợp tôm, cá thu vào nồi cháo, đậy kín nắp, nấu thêm 5 phút. Múc cháo ra tô. Thêm hành lá, ngò rí trang trí và dùng nóng nhé! Bạn cũng có thể ăn kèm với rau cải cắt nhỏ.

Hình thực hành món Cháo cá thu nấu tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công