Cách làm Cháo Cá Trắm với thì là thơm ngon, bổ dưỡng cho bé
Mục đích Ăn sáng

Cháo cá trắm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cháo cá trắm ấm bụng, ngon miệng với phần thịt cá đậm đà, thơm thơm của hành phi sẽ là món ăn sáng lý tưởng để chào đón ngày mới. Thay vì ăn cơm, bún... bạn có thể thêm món ăn này vào thực đơn gia đình nhé!

Nguyên liệu làm cháo cá trắm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 500 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Gạo tẻ 50 Gr
    • Thì là 50 Gr
    • Ngò rí 50 Gr
    • Rau răm 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm cháo cá trắm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi nước, đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa đến khi hạt gạo mềm, nở.
Cá trắm cạo sạch vảy, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, gắp cá ra, xé lấy thịt, bỏ xương, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào, trộn đều. Ngò rí, thì là, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím cắt mỏng vào, phi thơm để làm hành phi. Cho hành phi ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục dùng chảo đó, cho thịt cá trắm vào, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đảo đều 2 phút.
Cháo chín, múc ra tô. Thêm thịt cá trắm, rau răm, ngò rí, thì là, hành phi lên trên. Bạn có thể cho thêm tiêu nếu muốn ăn cay nữa nhé!

Hình thực hành món Cháo cá trắm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!