Cách Làm Cháo Cật Heo Cải Thảo Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cật heo cải thảo

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo cật heo cải thảo với vị ngọt mát của cải thảo cùng với cật heo sẽ mang đến cho bé một bữa ăn đầy đủ chất. Mẹ hãy tham khảo và đổi món cho bé nào!


Nguyên liệu làm cháo cật heo cải thảo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 40 Gr
    • Cải thảo 150 Gr
    • Cật heo 200 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê (Kiddy)
    • Hành lá 100 Gr

Cách làm cháo cật heo cải thảo

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cật heo rửa sạch, dùng dao cắt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, nghiêng lưỡi dao cắt bỏ phần mỡ ở bên trong, rửa lại cật heo với nước có pha 1 muỗng cà phê muối, cắt nhỏ.
Cải thảo rửa sạch, cắt khúc khoảng 1-2cm. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, vo sạch gạo tẻ, cho vào nồi cùng 1 lít nước, nấu đến khi hạt gạo mềm, chín nhừ.

Bạn có thể rang qua gạo tẻ trong chảo trước khi cho vào nồi nước nấu, như vậy cháo sẽ nhanh chín và tiết kiệm thời gian hơn.

Khi cháo sôi, cho cật heo vào. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn, nấu thêm 10 phút.
Cho cải thảo, hành lá vào, nấu thêm 2 phút là được. Tắt bếp, múc cháo ra tô, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn kiddy vào là có thể cho bé ăn được rồi!

Hình thực hành món Cháo cật heo cải thảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công