Cách nấu Cháo Chim Bồ Câu thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Mục đích Ăn sáng

Cháo chim bồ câu

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ
Món cháo bổ dưỡng và nóng hổi rất thích hợp cho việc bồi bỗ sức khỏe đấy nhé! Hãy tham khảo cách làm ngay sau đây để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nào!

Nguyên liệu làm cháo chim bồ câu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Bồ câu 1 Con
    • Nấm hương 3 Cái (Khô)
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Đậu que 30 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Ngò rí 3 Nhánh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo chim bồ câu

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Gạo tẻ vo sạch đem nấu chín nhừ thành cháo.
Cà rốt gọt vỏ, đậu que nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu que thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá, ngò rí rửa sạch để ráo thái nhỏ.
Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt chim câu vào, nêm 1 muỗng canh nước mắm, xào chín.
Thêm phần rau củ vào nồi cháo, đun khoảng 5-7 cho rau củ mềm, nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút nữa, thấy cháo sánh là được.
Múc cháo ra tô thêm ngò rí, hành lá và thịt chim câu xào rồi dùng nóng nhé!

Nếu thấy nhạt thì thêm nước mắm cho hợp khẩu vị nhé!

Hình thực hành món Cháo chim bồ câu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!