Cách nấu Cháo Chim Cút thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình
Mục đích Ăn sáng

Cháo chim cút

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Nhân ngày cuối tuần, nhiệt độ xuống thấp, nấu nồi cháo chim cút để cả nhà cùng hít hà và tẩm bổ nào. Vào bếp ngay và luôn cùng mình nhé!

Nguyên liệu làm cháo chim cút

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chim cút 5 Con
    • Gạo tẻ 150 Gr
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Bánh quẩy.

Cách làm cháo chim cút

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chim cút làm sạch lông, cho 1 muỗng cà phê muối vào rửa lại lần nữa, để ra đĩa cho ráo nước. Dùng kéo sắc cắt chim cút ra làm đôi. Hành lá cắt nhỏ.
Cho hành tím băm vào phi thơm, rồi cho chim cút vào xào cùng, cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm đảo đều cho chim cút ngấm gia vị.
Gạo vo sạch rồi cho vào nồi, cho chim cút đã xào vào, thêm nước ninh cho đến khi hạt gạo chín nhừ thì nêm nếm gia vị lại lần nữa cho hợp khẩu vị.
Cho hành lá xuống dưới, múc cháo chim cút lên, cháo ăn cùng với quẩy rất ngon.

Hình thực hành món Cháo chim cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công