Cách nấu Cháo Củ Sen Bắp Non thơm ngon và dinh dưỡng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo củ sen bắp non

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Củ sen là một loại thực phẩm thanh mát, bổ dưỡng, có tác dụng tuyệt vời trong việc tăng cường hệ miễn dịch. Những lúc thời tiết chuyển mùa, gió lạnh và mưa nhiều thì một chén cháo củ sen không chỉ giúp bé làm ấm người mà còn giúp phòng ngừa được các bệnh thời tiết cho bé rất hiệu quả đấy nhé.


Nguyên liệu làm cháo củ sen bắp non

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 100 Gr
    • Củ sen 20 Gr
    • Thịt heo bằm 60 Gr
    • Xương ống 200 Gr
    • Bắp hột 50 Gr
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo củ sen bắp non

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Xương ống rửa sạch, cho vào nồi thêm nước ninh xương ống 2h, lọc lấy nước. Sau đó, vo gạo rồi nấu với nước hầm xương thành cháo nhừ.
Củ sen rửa sạch, căt mỏng, luộc. Thịt heo bằm cho ra chén hoặc nếu mua thịt heo thăn thì rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho bắp và củ sen vào nồi cháo, sau đó cho thịt heo bằm, nấu chín thịt, lưu ý vớt bọt nếu có, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối rồi nhấc xuống.
Món này có thể dọn riêng thêm chén củ sen luộc ăn kèm cũng rất ngon.

Hình thực hành món Cháo củ sen bắp non

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công