Cách Làm Cháo Cua Rau Ngót Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo cua rau ngót

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Để thực đơn của bé được đa dạng và hấp dẫn trong những ngày vào thu, mẹ hãy cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu, nấu món cháo cua rau ngót thơm ngon dưới đây nhé!


Nguyên liệu làm cháo cua rau ngót

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 50 Gr
    • Thịt cua 200 Gr
    • Rau ngót 150 Gr
    • Dầu ăn 1 Muỗng cà phê (Kiddy)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đậu đỏ 100 Gr

Cách làm cháo cua rau ngót

Thực hiện 40m

Thực hiện

Rau ngót rửa sạch, ngắt lấy phần lá, vò nát, để ráo. Đậu đỏ đãi sạch, cho vào nồi, hấp chín, tán nhuyễn.
Cho gạo tẻ, thịt cua vào nồi cùng 1 lít nước, nấu nhỏ lửa đến khi hạt gạo nở, cháo nhừ.

Bạn có thể rang qua gạo tẻ trong chảo trước khi cho vào nồi nước nấu. Như vậy cháo sẽ nhanh chín, tiết kiệm thời gian hơn.

Tiếp theo, cho rau ngót, đậu đỏ vào, nấu cùng. Nêm gia vị 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm cho vừa ăn, nấu thêm 10 phút.
Múc cháo ra tô, để nguội, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn kiddy vào, khuấy đều là xong. Chúc bé ngon miệng nhé!

Hình thực hành món Cháo cua rau ngót

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công