Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hầm

Cháo đậu xanh hạt sen 3 loại topping

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện h 15 m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Với công thức dưới đây, từ một nồi cháo đậu xanh hạt sen chúng ta có thể biến tấu được 3 món cháo với 3 loại topping khác nhau, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng, đổi bữa cho các bé nhỏ, những người mới ốm dậy hoặc những người lao động nặng nhọc cần bồi bổ sức khỏe. Cháo sườn mịn màng, cháo bí đỏ phô mai beo béo, cháo bồ câu lạ miệng, tất cả đều đơn giản và rất dễ thực hiện. 


Nguyên liệu làm cháo đậu xanh hạt sen 3 loại topping

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Gạo tẻ 50 Gr
    • Đậu xanh 20 Gr
    • Hạt sen khô 20 Gr
    • Sườn non 150 Gr
    • Bồ câu 120 Gr
    • Thịt heo bằm 70 Gr
    • Bí đỏ 80 Gr
    • Phô mai 20 Gr
    • Hành tím băm 30 Gr
    • Hành lá 10 Gr
    • Nước mắm Maggi 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 ít tiêu xay và dầu olive

Cách làm cháo đậu xanh hạt sen 3 loại topping

Thực hiện 1 h 15m

Chuẩn bị

Gạo nếp, gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước từ 2 đến 4 tiếng cho nở mềm, sau đó chắt nước ra để ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, rửa qua nước một lần rồi ngâm với nước lọc ít nhất 2 tiếng, chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen.

Thực hiện

Cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi, thêm 1 lít nước rồi luộc 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên đến khi thấy cháo chín. Chia cháo đã nấu ra thành 3 phần bằng nhau.

Sau khi cho gạo nếp và gạo tẻ, nếu như thấy cháo đặc và nước ít bạn có thể châm thêm nước để đạt đổ đặc vừa ý.

Cháo sườn: sườn heo luộc chín, xé thành những sợi thịt nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay 10 phút cho thấm. Phi thơm 10gr hành tím băm, cho sườn đã ướp vào xào thơm.
Dùng máy xay cầm tay xay cháo cho nhuyễn mịn rồi bắc nồi cháo lên bếp, cho 1/2 số sườn vào khuấy đều lên, nêm cháo với 1 muỗng cà phê nước mắm nếu thấy vị còn nhạt. Khi ăn cho 1/2 phần sườn còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò, hành phi, 1 ít tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức.
Cháo bí đỏ phô mai: thịt heo băm ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay 10 phút cho thấm gia vị. Phi thơm 10gr hành tím băm, cho thịt heo vào xào chín. Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín, nghiền nhuyễn mịn.
Cho bí đỏ, phô mai, 1/2 số thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều. Nêm cháo với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng cà phê dầu olive trước khi tắt bếp. Khi ăn thêm 1/2 thịt băm còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò và tiêu xay lên mặt rồi thưởng thức.
Thịt bồ câu rửa với rượu trắng và muối để khử mùi hôi, lóc xương, băm nhuyễn. ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1 ít tiêu xay 10 phút cho thấm. Phi thơm 10gr hành tím băm, cho thịt bồ câu đã ướp vào xào chín.
Cho 1/2 bồ câu xào, 10gr hành lá cắt nhỏ vào nồi cháo khuấy đều, đun sôi rồi nêm 1 muỗng cà phê nước mắm thì tắt bếp. Khi ăn thêm 1/2 thịt bồ câu lên trên, rắc thêm hành ngò và 1 ít tiêu xay rồi thưởng thức.
Vậy là từ một nồi cháo đậu xanh hạt sen chúng ta có thể biến tấu được 3 món cháo với 3 loại topping khác nhau, loại nào cũng bổ dưỡng, loại nào cũng ngon miệng. Bạn có thể thay đổi thường xuyên để tập cho các em bé ăn dặm hay chăm sóc người lớn tuổi, người ốm, người bệnh... của gia đình nhé.

Hình thực hành món Cháo đậu xanh hạt sen 3 loại topping

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công