Cách làm Cháo Ếch dinh dưỡng, thịt chắc mềm ngọt
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo ếch

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo ếch là món ăn ngon không chỉ tốt với người lớn mà còn rất tốt cho trẻ nhỏ. Dặn lòng là muỗng nấu cháo ếch ngon như ngoài tiệm cho cả nhà thưởng thức nhưng chưa tìm được bí quyết thích hợp thì hãy tham khảo cách nấu chảo ếch thơm ngon sau đây để có giải quyết nhanh chóng nan đề của bạn


Nguyên liệu làm cháo ếch

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Nước ngọt 150 ml (Coca cola)
    • Gừng 5 Lát
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Rượu trắng 5 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê
    • Sa tế tôm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo ếch

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Vo sạch gạo nếp và gạo tẻ. Có thể trộn chung 2 loại gạo lại với nhau cho thuận tiện hơn.

Bí quyết nấu cháo ếch đặc sệt là nên pha tỉ lệ gạo nếp và gạo tẻ gấp đôi gạo nếp là được nhé.

Mình mua thịt ếch ở siêu thị nên không cần tốn thời gian làm sạch ếch. Đem thịt ếch rửa sạch rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn là được. Thường là tách rồi phần đùi ếch với mình ếch.

Thực hiện

Cho gạo nếp và gạo tẻ đã vo, cùng với 5 lát gừng và 2 chén nước lọc vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun tiếp đến như cháo nhừ.

Nấu cháo ếch bằng nồi đất là tốt. Khi đun nhớ hớt bỏ bọt nếu có và châm thêm nước nếu cháo cạn. Nấu cháo không được đậy nắp vung để tránh cháo bị tràn ra ngoài nồi khi sôi. Khuấy thường xuyên cho cháo không bị khét đáy.

Phi thơm tỏi băm, hành tím băm và ớt trái với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho ếch với 5 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê tương ớt vào xào.

Hương hành phi giúp cháo ếch thơm hơn.

Tiếp đến, thêm vào 3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi chế 150ml nước ngọt vào xâm xấp mặt ếch.
Đun lửa to đến khi nước sệt, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thì nêm 2 muỗng cà phê sa tế tôm vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Khi nước sốt kho ếch gần sệt thì không nên đun quá to lửa để tránh bị dễ khét do đường trong coca nhé.

Múc cháo ra tô, rồi cho tiếp thịt ếch kho lên trên, trang trí thêm hành lá cắt nhỏ cho đẹp mắt và dùng nóng. Mình nghĩ không riêng gì cháo ếch mà món cháo nào cũng vậy, nên dùng nóng là ngon nhất, có thể giúp ấm bụng hơn trong những ngày lạnh.

Hình thực hành món Cháo ếch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công