Cách làm Cháo Ếch dinh dưỡng, thịt chắc mềm ngọt
Mục đích Ăn sáng

Cháo ếch

  • Nguyên liệu 17
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cháo ếch với hương vị nóng hỏi và thịt ếch mềm, ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thay đổi món ăn này trong thực đơn buổi sáng cho cả nhà nếu thích nhé!

Nguyên liệu làm cháo ếch

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Nước ngọt 150 ml (Coca cola)
    • Gừng 5 Lát
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Rượu trắng 5 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Tương ớt 2 Muỗng cà phê
    • Sa tế tôm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo ếch

chuẩn bị 5m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch.
Thịt ếch rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn.

Thực hiện

Cho gạo, 5 lát gừng với 2 chén nước lọc vào nồi đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun tiếp đến như cháo nhừ.

Khi đun nhớ hớt bỏ bọt nếu có và châm thêm nước nếu cháo cạn.

Phi thơm tỏi băm, hành tím băm và ớt trái với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho ếch với 5 muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng cà phê tương ớt vào xào.
Tiếp đến, thêm vào 3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi chế 150ml nước ngọt vào xâm xấp mặt ếch.
Đun lửa to đến khi nước sệt, áo đều 1 lớp lên thịt ếch thì nêm 2 muỗng cà phê sa tế tôm vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Múc cháo và thịt ếch cho vào tô, trang trí thêm hành lá rửa sạch và thưởng thức.

Hình thực hành món Cháo ếch

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!