Cách Làm Cháo ếch Chuẩn Singapore Ngon Tròn Vị
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Nấu

Cháo ếch chuẩn Singapore

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cháo ếch Singapore là một món ăn đại diện cho một đất nước về ẩm thực và du lịch.Vì vậy để có được hương vị đúng chuẩn Singapore thì đòi hỏi những người nấu ăn phải thực hiện đúng qui trình,đúng nguyên liệu thì mới cho ra một hương vị đạt chuẩn như cái tên nồi tiếng của nó.Nếu chúng ta thay đổi hương liệu khác thì đó sẽ là món cháo ếch.


Nguyên liệu làm cháo ếch chuẩn singapore

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ếch 4 Con
    • xì dầu 3 Muỗng canh
    • Nước tương Phú Sĩ 3 Muỗng canh
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Ớt khô 5 Trái
    • Gừng 1 Củ
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường 2 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Bột nêm knorr 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 5 Cây
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Cháo 1
Thêm 1 ít: Phải mua được xì dầu Hong Kong loại light soy sauce và Dark soy sauce có bán tại rất nhiều siêu thị

Cách làm cháo ếch chuẩn singapore

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ướp ếch với rượu trắng hoặc rượu hoa tiêu Hong kong và 1 thìa cà phê muối để qua một bên khoảng 15 phút để rượu khử sạch mùi tanh của ếch
Đun nóng dầu ăn, cho gừng vào, kế đến cho ớt khô cho thơm dầu ăn rồi cho ếch vào xào săn lại.

Nhớ gắp ếch vào chảo bỏ nước đã ướp đi,nếu cho vào nước ếch sẽ tanh

Pha nước sốt nấu ếch,cho 3 thìa canh tương ớt,cho 1 thìa cà phê bột gà, cho 3 thìa canh xì dầu Hong Kong, cho 3 thìa dầu hào, cho 2 thìa ca phê đường,1 thìa ca phê bột ngọt, 5 đến 10 lát gừng sắt mỏng, 5 đến 10 trái ớt khô tùy chọn.
Cho tất cả hỗn hợp sốt đã pha vào chảo ếch và đun lửa liu riu cho đến khi sệt nước và cho thêm 1 lon nước ngọt 7 up vào đun cho đến khi nước cạn bằng mặt thịt hay cạn hơn một chút thì tắt lửa.

Đun nhỏ lửa sẽ làm thấm ếch và nước ếch sệt lại không cần cho bột, nấu với 7up sẽ làm nước sốt ếch thơm ngon.

Nêm lại cho vừa ăn và liu riu lửa cho đến khi sệt nước, bắc nồi đất đun cho nóng rồi đổ chảo ếch vào nồi đất,nhỏ lửa lại,nêm thêm 1 ít dầu mè cho thơm ếch và rắc thêm ít tiêu và cuối cùng cho hành lá xắt sợi khi ăn trộn đều cho chín hành
Cháo nấu nhỏ lửa cho nhuyễn với 3 nếp và 7 gạo hầm nhỏ lửa cho đến khi cháo đặc,dẻo,nhuyễn và có thể không nêm gia vị.Muốn cháo ngon thì gần cạn cho 1 chén sữa tươi không đường vào hầm đến khi cạn,cháo ngon và béo

Cháo cho thêm sữa tươi không đường sẽ rất thơm,béo ngậy

Hình thực hành món Cháo ếch chuẩn Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công