Cách làm cháo ếch kho kiểu Singapore
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Cháo ếch kho kiểu Singapore

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Cháo ếch kiểu Singapore với thịt ếch dai dai ngấm đều sốt cay thơm cực chất. Những ngay trời mưa hay chuyển mùa mà ăn món cháo nóng này thì khỏi lo cảm cúm luôn nhé!


Nguyên liệu làm cháo ếch kho kiểu singapore

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 5 Con
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Hắc xì dầu 2 Muỗng canh
    • Rượu mai quế lộ 1 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Ớt bột <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hành lá 2 Nhánh
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo ếch kho kiểu singapore

Thực hiện 40m

Thực hiện

Vo gạo rồi nấu cùng 2 lít nước để có cháo. Đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa, canh khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi gây khét. Nấu đến khi nước cạn, cháo hơi sệt là được. Ếch mua con đã được lột da sẵn, cắt làm 4 rồi rửa sạch và để ráo. Ướp ếch với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm gà, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh rượu mai quế lộ và ướp trong khoảng 30 phút. Phi thơm 1 củ hành băm, tỏi băm cùng với 1/2 muỗng canh ớt bột (tùy vào khả năng ăn cay có thể thêm nhiều hay ít). Sau đó cho ếch vào xào cho săn lại.
Thêm vào phần nước ướp ếch rồi đậy nắp lại nấu khoảng 5 phút. Sau đó lấy ra đảo đều rồi cho vào 1/2 chén nước lọc có hòa một ít bột năng vào. Nấu đến khi nước sôi thì cho vài trái ớt tươi và hành lá vào, thêm 1 ít tiêu cho thơm.
Múc cháo ra tô, rắc lên hành lá lên. Rưới nước sốt lên cháo, gắp một miếng ếch và bắt đầu thưởng thức thôi. Thịt ếch dai ngon đậm đà gia vị với nước sốt Singapore cay nồng sẽ khiến bạn hít hà mãi không thôi.

Hình thực hành món Cháo ếch kho kiểu Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công