Cách làm cháo ếch kiểu Singapore
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo ếch kiểu Singapore

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo ếch Singapore là món ăn sáng nóng hổi để cả nhà thưởng thức chào đón ngày mới. Cháo có mùi thơm, thịt ếch mềm, đậm đà ăn rất lôi cuốn. Cùng học cách làm với Cooky nào!


Nguyên liệu làm cháo ếch kiểu singapore

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 300 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Hắc xì dầu 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh
    • Tương ớt 1 Muỗng canh
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng cà phê
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Gạo tẻ 60 Gr
    • Ớt 2 Trái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo ếch kiểu singapore

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thịt ếch làm sạch, ướp với 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút.
Gừng cắt nhỏ, ớt cắt nhỏ hoặc để nguyên trái. Phi thơm gừng, tỏi băm, ớt với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho 2 muỗng canh nước tương, thịt ếch đã ướp vào, xào chín.
Tiếp theo, nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, hành lá vào, đảo đều 1 phút, tắt bếp.
Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi cùng 500ml nước, nấu chín nhừ.

Bạn có thể dùng máy xay, xay nhuyễn khi cháo gần chín.

Múc cháo trắng ra tô, ăn kèm với thịt ếch đã xào nhé! Chúc các bạn thành công, ngon miệng.

Hình thực hành món Cháo ếch kiểu Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!