Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo ếch Singapore

  • Nguyên liệu 23
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cháo ếch Singapore là một món ăn rất ngon và được ưa chuộng bởi nhiều người với mọi lứa tuổi. Vị ếch kho cay nồng đậm đà ăn kèm với cháo trắng rất dễ gây nghiện, đã ăn một lần là sẽ muốn ăn lại nhiều lần. Món ngon như vậy thì tại sao chúng ta lại bỏ lỡ cách nấu cháo ếch Singapore ngay tại nhà phải không? Các mẹ nào có con nhỏ thì có thể dụ các bé ăn nhiều hơn bằng cách nấu cháo ếch cho bé này, chỉ cần bỏ nguyên liệu ớt ra thôi. Cùng mình theo dõi cách làm món cháo ếch Singapore vạn người mê này nhé!


Nguyên liệu làm cháo ếch singapore

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 4 Con
    • Nước tương 90 ml
    • Hắc xì dầu 60 ml
    • Dầu hào 60 ml
    • Dầu mè 15 ml
    • Giấm đen 30 ml
    • Rượu trắng 45 ml
    • Đường trắng 30 Gr
    • Tiêu 8 Gr
    • Nước 150 ml
    • Ớt khô 10 Trái
    • Ớt 10 Trái
    • Gừng 10 Lát
    • Hành tây 50 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Gạo 100 Gr
    • Hành lá 20 Gr
    • Tỏi phi 20 Gr
    • Dầu ăn 20 ml

Cách làm cháo ếch singapore

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mua ếch đã được lột da sẵn, cắt làm 4 rồi rửa sạch và để ráo. Ướp ếch với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu trong 30 phút cho ếch thấm gia vị.

Bạn có thể rửa ếch với muối và rượu trắng để khử tanh.

Cách nấu cháo: Vo sạch gạo, cho vào nồi nấu chung với 700ml nước. Đun đến khi nước sôi thì hạ bớt lửa, canh khuấy đều để gạo không dính vào đáy nồi gây khét. Nấu đến khi nước cạn, cháo hơi sệt là được.
Cho vào chảo 20ml dầu ăn, thêm hành tây cắt khúc, gừng thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi bỏ hạt cắt nhỏ và ớt khô vào nồi xào cho thơm. Thêm các gia vị của sốt Singapore gồm: dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, giấm đen, dầu mè, đường, tiêu và nước lọc rồi khuấy đều. Đun sôi nước sốt.
Cho ếch đã ướp vào nồi, đậy nắp kho lửa nhỏ khoảng 20 phút cho đến khi ếch chín, săn lại và có màu nâu đẹp của nước sốt.
Vậy là món cháo ếch Singapore đã hoàn thành rồi. Múc cháo ra tô, rắc lên hành lá cắt nhỏ và hành phi. Thêm vài miếng đầu hành lên nồi cháo ếch để cho màu sắc bắt mắt hơn, đầu hành kết hợp với cháo ếch sẽ rất ngon. Rưới nước sốt lên cháo, gắp một miếng ếch và bắt đầu thưởng thức thôi. Thịt ếch dai ngon đậm đà gia vị với nước sốt Singapore cay nồng sẽ khiến bạn hít hà mãi không thôi. Vậy là sau này bạn sẽ không cần phải suy nghĩ ếch làm gì ngon hay ếch nấu gì ngon nữa rồi nhé. Cứ thế này mà triển thôi.

Cách dùng

Có thể chấm ếch kho với bánh mì hoặc ăn cùng cơm trắng đều rất ngon.

Hình thực hành món Cháo ếch Singapore

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công