Cách làm cháo ếch Singapore hương tỏi Homemade
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Kho

Cháo ếch Singapore hương tỏi Homemade

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo ếch là món ngon phổ biến ở Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức một tô cháo ếch Singapore chuẩn vị mà không cần phải ra ngoài hàng quán hoặc cũng có thể đây sẽ là một gợi ý cực hay cho món ngon cuối tuần chiêu đãi cho cả nhà. Rất đơn giản để có ngay một bữa ăn ngon lạ miệng.


Nguyên liệu làm cháo ếch singapore hương tỏi homemade

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Dầu hào 5 Muỗng canh
    • Nước tương 4 Muỗng canh
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước 100 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Gừng 5 Lát
    • Hành 10 Củ ()
    • Ớt 3 Trái (khô)
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tỏi băm 2 Muỗng canh

Cách làm cháo ếch singapore hương tỏi homemade

chuẩn bị 5m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Chuẩn bị ếch làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, để ráo. Rửa sạch hành lá lấy phần đầu hành, thái ít lát gừng, tỏi băm nhuyễn. Dùng một tô lớn, trộn đều hỗn hợp nước sốt nấu ếch gồm: 5 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng canh đường trắng và 100ml nước.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên chảo, cho ếch vào xào sơ chừng 5 phút cho thịt săn lại. Sau đó, vớt thịt ếch cho vào 1 cái nồi khác, cho hỗn hợp nước sốt và 1/2 muỗng cà phê bột bắp hòa tan với một ít nước lọc, thêm ớt bột và ớt trái vào rồi nấu chín.
Khi ếch đã chín, cho thêm phần đầu hành đã chuẩn bị vào nồi và tiếp tục nấu thêm 3 phút nữa cho đầu hành chín là được.
Phi thơm tỏi băm và nấu một ít cháo ăn kèm với thịt ếch đã nấu. Bạn có thể nấu cháo với nồi cơm điện chừng khoảng 2 nắm gạo và 700ml nước lọc, bật nút nấu đến khi gạo nỡ mềm nhừ là được.

Bạn có thể rang mè đen thay cho tỏi băm và ăn kèm với cháo cũng rất thơm ngon

Cho cháo ra tô và thêm một ít tỏi băm vào cháo để ăn đúng chuẩn cháo ếch Singapore. Hoàn tất món cháo ngon tuyệt và cùng thưởng thức thành phẩm đã thực hiện với gia đình và bạn bè ngay nhé !

Cách dùng

Ăn nóng trong thố sẽ ngon hơn, chang nước sốt vào cháo trắng và ăn kèm với thịt ếch

Hình thực hành món Cháo ếch Singapore hương tỏi Homemade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công