Cách nấu cháo ếch Singapore
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo ếch Singapore ngon như ngoài hàng

  • Nguyên liệu 15
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo ếch singapore là món cháo có thể là khiến giới trẻ thích thú không chỉ vì mùi vị đặc trưng của nó, mà ăn cháo ếch vào những ngày mưa cũng khiến bạn thêm ấm lòng hơn đấy. Sau khi được thử món này mình đã vô cùng thích thú và tìm cách làm lại sao cho gần giống nhất. Và công thức này khiến mình khá hài lòng nên muốn chia sẻ ngay với các mẹ!


Nguyên liệu làm cháo ếch singapore ngon như ngoài hàng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ếch 500 Gr
    • Gạo tẻ <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén
    • Gừng 1 Củ
    • Dầu hào 3 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 3 Muỗng canh
    • Ớt 15 Gr
    • Nước màu 1 Muỗng cà phê
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Nước 100 ml
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm cháo ếch singapore ngon như ngoài hàng

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt ếch mua về sửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc, gừng gọt vỏ rồi cắt lát và cắt sợi. Vo đều gạo nếp và gạo tẻ cho vào nồi, thêm 2 tô nước, 1 muỗng cà phê muối, vài lát gừng rồi nấu thành cháo.

Lúc đầu nấu cháo bật lửa lớn đến sôi vặn nhỏ lửa lại, chú ý vớt bọt để cháo được trong nhé!

Làm nước sốt: Cho vào chén 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy tan đều hỗn hợp.
Thịt ếch sau khi đã làm sạch cho vào tô, nêm vào tô ếch 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột bắp, một ít ớt khô cắt nhỏ. Dùng đũa trộn đều và để thịt ếch khoảng 20 phút thấm gia vị.
Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho thịt ếch vào chiên sơ để thịt ếch săn lại. Sau đó vớt ra đĩa thấm bớt dầu.
Cho nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào cho nóng. Thêm hành tây, gừng cắt sợi, ớt khô cắt lát cho hành chín tái thì thêm thịt ếch vào. Đổ phần sốt vào nồi thịt ếch và 1 muỗng cà phê nước màu vào. Đậy nắp rồi nấu với lửa nhỏ, nấu đến khi thịt ếch sệt sệt thì tắt bếp.
Cháo đã nấu chín thì múc ra chén hoặc tô, thêm ít hành lá lên trên và 1 muỗng cà phê dầu mè vào. Thịt ếch bắc xuống thêm hành lá cắt khúc vào và thưởng thức món cháo ếch Singapore nhé!

Hình thực hành món Cháo ếch Singapore ngon như ngoài hàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!