Cách nấu Cháo Gà béo ngọt thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gà

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo gà là món dễ ăn, dễ nấu và rất tốt cho sức khỏe cũng như dạ dày của chúng ta, đặc biệt là những ai vừa mới ốm dậy. Không chỉ là món ăn ngon của người lớn mà còn có thể nấu cháo gà cho bé cũng rất tốt. Món ăn này là sự hòa quyện giữa thịt gà mềm ngọt, gạo nếp được nấu chín nhừ thơm ngon cùng với các loại rau củ giàu chất xơ, vitamin như cà rốt và hành lá. Tô cháo gà có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn người ăn đến khó lòng cưỡng lại. Với cách nấu cháo gà sao cho ngon này, chị em nội trợ có thể nấu bồi bổ cho cả nhà hay chăm người bệnh đều được nha. Những khi mệt mỏi mà được thưởng thức ngay một tô cháo gà nóng hổi, thơm ngào ngạt để lấy lại năng lượng thì còn gì bằng.


Nguyên liệu làm cháo gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 20 Gr
    • Lườn gà 200 Gr
    • Cà rốt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo gà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Vo gạo nếp thật sạch và nhiều lần với nước. Cho gạo nếp vào thau, chế lượng nước vừa phải vào và ngâm nếp khoảng 1 giờ. Bào vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ. Rửa sạch hành lá, xắt nhuyễn. Cho muối một vào tay rồi chà xát nhẹ nhàng lên thịt lườn gà, rửa sạch lại với nước. Để thịt gà ráo nước.

Nấu cháo gà ngon khi gạo nếp được ngâm nở mềm trước đó, vì như vậy khi nấu hạt gạo nhanh bung nở hơn nha.

Chế lượng nước vừa phải vào nồi, cho lườn gà vào luộc chín mềm. Xiên thử thịt gà bằng đũa, nếu dễ dàng xiên qua chứng tỏ thịt gà đã chín rồi đó. Vớt thịt gà ra cho nguội, giữ lại phần nước luộc gà. Xé thịt gà thành sợi nhỏ vừa ăn, cho qua tô để riêng.

Phần nước luộc gà chúng ta giữ lại để làm nước nấu cháo gà sẽ ngon, ngọt và thơm hơn rất nhiều đấy.

Đổ gạo nếp đã ngâm vào nồi nước luộc gà, bắc lên bếp nấu trên lửa nhỏ đến khi thấy hạt gạo nở bung, mềm dẻo. Thêm thịt gà xé, cà rốt, hành lá vào nấu thêm 10 phút. Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu vào nồi cháo, khuấy nhẹ tay cho cháo thấm gia vị, vừa ăn là có thể tắt bếp.

Nếu bạn muốn cháo gà thơm ngon hơn có thể rang gạo trước rồi cho vào nồi nấu nha.

Cháo gà thơm ngon và bổ dưỡng với cách nấu cháo gà đơn giản, vừa dùng làm món ăn sáng, vừa giúp cung cấp thêm chất cho người đang bệnh nữa đó. Cháo được nấu từ hạt gạo nở mềm, thơm lừng cùng với thịt gà luộc chín, xé nhỏ và rau củ giàu chất xơ đấy. Cách nấu cháo gà ngon như ngoài hàng, hấp dẫn rất dễ và đơn giản lắm nha, chị em cứ việc lưu lại ngay công thức này là có ngay món cháo gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi nè.

Hình thực hành món Cháo gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!