Cách Làm Chạo Gà Cuốn Mía Đút Lò Nướng Đơn Giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Chạo gà cuốn mía

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Được biến tấu từ món chạo tôm, chạo gà mang hương vị riêng của thịt gà dai, thấm gia vị, hấp dẫn bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.


Nguyên liệu làm chạo gà cuốn mía

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê gà 500 Gr
    • Bột năng 2 Muỗng canh
    • Mỡ heo 50 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng cà phê
    • Mía 2 Khúc

Dụng cụ thực hiện làm chạo gà cuốn mía

Lò nướng , Khay nướng , Giấy bạc , Cọ quét

Cách làm chạo gà cuốn mía

chuẩn bị 30m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Thịt gà cắt nhỏ, xay nhuyễn, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, bột năng, dùng muỗng quết nhuyễn để gà được dai. Bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Mỡ heo mua về rửa sạch, cắt hạt lựu.
Mía róc vỏ, bổ thành từng thỏi nhỏ bằng lóng tay giữa. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho vào lò vi sóng bấm 30 giây để hành chín tái.

Thực hiện

Lấy thịt gà trong tủ lạnh ra, trộn lẫn mỡ, tay đeo nylon sạch dùng muỗng múc một ít hỗn hợp chạo gà ấn nhẹ vào lóng mía.
Xếp những lóng mía vào khay, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 18-20 phút đến khi chạo gà vàng đều.
Dùng cọ phết hỗn hợp dầu và hành lá lên bề mặt chạo gà, dùng nóng với cơm hoặc bánh hỏi.

Hình thực hành món Chạo gà cuốn mía

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công