Cách làm Cháo Gà Đà Lạt chuẩn vị cực ngon bồi bổ sức khỏe
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gà Đà Lạt

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cháo thịt gà nghe quen thuộc đúng không, nhưng mỗi vùng miền thì cách nấu sẽ khác nhau. Với cách nấu cháo gà kiểu Đà Lạt, đảm bảo bạn sẽ mang đến một sự bất ngờ đầy thú vị cho cả nhà đấy!


Nguyên liệu làm cháo gà đà lạt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 400 Gr (Ức gà)
    • Tim heo 300 Gr
    • Cật heo 1 Quả
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Ớt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Nước mắm 50 ml
    • Muối 5 Gr
    • Hạt nêm 40 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Gạo 100 Gr
    • Nước cốt chanh 20 ml
    • Rau răm 10 Gr
    • Húng quế 10 Gr
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gừng 3 Lát
    • Hành lá 1 Cây

Cách làm cháo gà đà lạt

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Rau răm, húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ khô, cắt lát mỏng, ngâm nước muối cho bớt hăng. Hành lá rửa sạch,cắt nhỏ.
Ngâm tim, cật heo trong rượu trắng và gừng cắt lát, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi của nội tạng heo.

Thực hiện

Vo sạch gạo và đem đi nấu cơm. Canh nước nhiều hơn bình thường để gạo nhão.
Rửa sạch ức gà. Đặt nồi lên bếp, cho ức gà và một lượng nước xâm xấp mặt thịt, mở lửa lớn, nấu trong khoảng 5 phút để xương gà nhả bọt dơ. Đem bỏ phần nước dơ.
Rửa sạch tim, cật heo. Cho khoảng 1 lít nước cùng tim, cật heo vào nồi thịt gà, đặt lên bếp, luộc trong 20 phút.
Vớt ức gà ra xé lấy thịt. Tim và cật heo cũng vớt ra và đem cắt nhỏ.
Múc cơm chín cho vào nồi nước luộc gà, nêm thêm 5g muối, 40g hạt nêm, 20g đường, mở lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút rồi tắt bếp.
Rửa sạch, cắt nhỏ ớt đỏ. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt trái, đun nhỏ và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.
Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, húng quế, hành tây vào một tô. Đổ từ từ nước mắm đã nấu và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.
Múc cháo ra chén/tô, cho gỏi gà lòng heo, hành lá cắt nhỏ lên trên, dùng ngay khi còn nóng.

Hình thực hành món Cháo gà Đà Lạt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công