Cách làm cháo gà đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gà đậu xanh

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cháo thịt gà đậu xanh rất thơm ngon, bổ dưỡng với thịt gà mềm, đậu xanh bùi bùi. Một chén cháo thịt gà đậu xanh sẽ giúp bạn ấm bụng trong những ngày đông. Món này mà cho thêm tiêu vào ăn cay cay, thơm thơm tuyệt vời.

Nguyên liệu làm cháo gà đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con
    • Gừng 1 Củ
    • Gạo nếp 50 Gr
    • Gạo tẻ 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cháo gà đậu xanh

Thực hiện 45m

Thực hiện

Thịt gà rửa sạch, để nguyên, cho vào nồi nước cùng gừng cắt mỏng, nấu sôi.
Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh vo sạch, cho ra rổ, để ráo nước.
Khi thấy nước thịt gà sôi, cho gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh vào nồi, nấu cùng nhỏ lửa khoảng 5 phút.
Gắp thịt gà ra, để nguội, xé thành miếng nhỏ, bỏ xương. Nồi cháo đậu xanh tiếp tục nấu nhỏ lửa trên bếp cho mềm.
Cuối cùng, cho thịt gà xé nhỏ lại vào nồi. Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, múc cháo ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và ăn ngay cho nóng nhé!

Hình thực hành món Cháo gà đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công