Cách Làm Cháo Gà Nấm Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gà nấm

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện rất tiện lợi này, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì không những tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc nấu nướng mà thành phẩm là một món cháo nóng hổi, ngon không cưỡng được và giàu dinh dưỡng vô cùng!


Nguyên liệu làm cháo gà nấm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo 300 Gr
    • Tỏi 2 Tép
    • Gừng 1 Củ (vài)
    • Nấm hương 3 Gr
    • Thịt gà 500 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Đậu phộng 300 Gr
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Dầu mè 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Hành ngò.

Dụng cụ thực hiện làm cháo gà nấm

Nồi cơm điện

Cách làm cháo gà nấm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuẩn bị: tỏi giã nhỏ, gừng vànấm cắt mỏng, thịt gà chặt thành từng khúc.
Cho gạo vào nồi cơm điện (hoặc nồi áp suất), tiếp đến xếp nấm, gừng cùng tỏi và xếp gà lên trên cùng. Sau đó bạn đổ thêm 1,5 đến 2 lit nước vào nồi rồi cắm điện, nhấn nút nấu.
Khi hơi nước bắt đầu thoát ra nhiều thì bạn rút dây cắm điện, để tầm 15 phút thì mở nắp, khuấy đều rồi gắp thịt gà ra xé nhỏ.
Cho thịt gà xé vào lại nồi cháo, nêm nếm gia vị cùng với muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn rồi cắm điện, nhấn nút nấu cho sôi lại là được.
Múc cháo ra tô, rắc lên chút đậu phộng rang giã nhỏ, hành ngò thái rối, nước tương, dầu mè. Việc cuối cùng là thưởng thức tô cháo nóng hổi, thơm ngon!

Hình thực hành món Cháo gà nấm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công