Cách làm Cháo gà nấu kiểu Philippine
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gà nấu kiểu Philippine

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cháo gà không phải món ăn xa lạ với các bà nội trợ. Nhưng biến tấu thêm chút hành tỏi, thêm chút nhấn nhá trong cách chế biến thịt gà sẽ giúp nồi cháo của bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng học cách nấu món cháo kiểu Philippine lạ lạ quen quen để bữa ăn sáng của cả gia đình thêm ấm trong những ngày đông này nhé.


Nguyên liệu làm cháo gà nấu kiểu philippine

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Miếng
    • Gạo tẻ 1 Chén
    • Gừng 1 Nhánh
    • Nước 5 Cốc
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Hành lá băm 2 Cây
    • Tỏi băm 1 Muỗng canh
    • Trứng gà 4 Quả (Lòng đào)
    • Ngò rí 1
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Chanh 1 Lát
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm cháo gà nấu kiểu philippine

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hành tây bóc vỏ, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa để nguyên. Gừng gọt vỏ, thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gạo ngâm khoảng 20 phút với nước ấm cho nở, vo sạch. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
Phi thơm hành tây, 1/2 phần hành lá băm, 1 muỗng canh tỏi băm với dầu ăn rồi thả đùi gà vào chiên sao cho đùi gà xém đều 2 mặt. Trước khi chiên, khứa nhẹ phần thịt, ướp thịt gà với chút muối, tiêu cho thịt được đậm đà.
Hạ nhỏ lửa, cho gạo, nước, gừng vào nồi khuấy đều. Tăng lửa, cứ vậy nấu cho đến khi gạo nở, thịt gà chín mềm. Thỉnh thoảng khuấy nồi cháo để cháo không bị bén. (Lưu ý: Bạn cũng có thể nấu cháo trong nồi cơm điện hoặc nồi ủ cho hạt gạo nở hết rồi cho phần thịt gà đã chiên xém hai mặt, hành, tỏi phi thơm vào nồi cháo, nguấy đều và tiếp tục nấu cho đến khi thịt gà chín mềm).
Khi cháo chín, lấy thịt gà ra, lọc bỏ xương, xé nhỏ rồi cho lại vào nồi đảo cùng cháo. Nêm nếm cho vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu. Trứng bóc vỏ, cắt đôi.
Múc cháo ra bát, rắc hành lá, ngò rí, chút hành tỏi phi thơm và xếp trứng lên trên (mỗi bát cháo xếp 1 quả trứng). Khi ăn bạn có thể rưới nước mắm chanh, rắc thêm hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Cháo gà nấu kiểu Philippine

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công