Cách nấu Cháo Gà Nóng Bỏng Lưỡi cho bữa ăn ngày mưa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Cháo gà nóng bỏng lưỡi

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món cháo gà thơm phức, nóng hổi lại bổ dưỡng thật thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.


Nguyên liệu làm cháo gà nóng bỏng lưỡi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 500 Gr
    • Hành lá 1 Cây
    • Gạo tẻ 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Gừng 1 Miếng
    • Ngò rí 5 Gr

Cách làm cháo gà nóng bỏng lưỡi

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gạo vo sạch rồi ngâm trong nước sạch 30 phút. Cho gà vào một nồi nước lạnh, thả 1 nhánh hành lá cùng vài lát gừng vào. Đun sôi. Sau khi nồi sôi từ 3-4 phút, thêm gạo vào, đun sôi trở lại.
Dùng đũa xiên vào đùi gà thấy mềm thì vớt đùi gà ra, ngâm vào chén nước sạch rồi xé nhỏ.
Đun nồi cháo trong 1 giờ với lửa nhỏ hoặc cho đến khi cháo chín mềm, nêm 1/2 muỗng cà phê muối và cho thịt gà đã xé vào nồi, đun một lúc nữa rồi tắt bếp.
Múc cháo ra tô, rắc ít hành lá và ngò rí và ớt trái cắt nhỏ lên rồi thưởng thức! Bạn có thể ăn kèm cháo với quẩy chiên cũng rất ngon!

Hình thực hành món Cháo gà nóng bỏng lưỡi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công