Cách làm cháo gà xé
Mục đích Ăn sáng

Cháo gà xé

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình
Trong tiết trời se lạnh của buổi sáng mà được thưởng thức ngay một tô cháo gà nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn. Nhanh tay làm và thưởng thức ngay nào!

Nguyên liệu làm cháo gà xé

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo tẻ 200 Gr
    • Gạo nếp 25 Gr
    • Gừng 30 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Đùi gà 4 Cái
    • Muối 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Bánh quẩy

Cách làm cháo gà xé

chuẩn bị 20m Thực hiện 2 h 30m

Chuẩn bị

Dùi gà rửa sạch, để ráo nước.
Hành lá rửa sạch, cắt nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Trộn gạo tẻ và gạo nếp vào nhau, vo sạch qua nhiều nước.

Thực hiện

Cho đùi gà, 1/3 muỗng cà phê muối vào nồi, luộc cho thịt mềm rồi vớt ra để ráo nước.
Tiếp theo, cho gạo vào nồi, đổ ngập nước rồi đun sôi.
Sau đó, đổ phần nước luộc gà vào nồi, đun ở lửa nhỏ cho đến khi gạo nhừ khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Gà sau khi luộc thì lọc bỏ xương và xé thành sợi nhỏ.
Khi cháo đã nhừ thì tắt bếp, cho thịt gà xé, gừng, hành lá, 1 muỗng cà phê muối, đường, bột ngọt, tiêu vào nồi, khuấy đều.
Múc cháo ra bát và thưởng thức. Ăn cùng với bánh quẩy sẽ rất ngon

Hình thực hành món Cháo gà xé

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công